quản lý bán hàng bằng mã vạch cho cửa hàng nhỏ lẻ

0

Khi đi vào một siêu thị hay cửa hàng lớn, chúng ta có thể thấy họ trang bị những máy đọc mã vạch và chỉ cần lướt qua một chút là xác định được loại hàng, giá bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ lý do vì sao mình cần phải áp dụng chúng vào kinh doanh hay nói một cách khách, sử dụng nó mang lại lợi ích gì. Đây cũng sẽ là chủ đề chính được chúng tôi đề cập tới  trong bài viết ngày hôm nay. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng được quản lý bán hàng bằng mã vạch cho riêng mình đấy.


>>> Xem thêm : máy in mã vạch cầm tay – quản lý bán hàng bằng mã vạch có gì đặc biệt?


Một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng mã vạch đó chính là giúp bạn nhanh chóng xác định được số lượng hàng hóa có trên kệ cũng như trong kho. Những cửa hàng tiện lợi đặc biệt là các siêu thị hay cửa hàng lớn mỗi ngày sẽ có lượng hàng ra vào rất lớn. Nếu chỉ dùng phương pháp thống kê thông thường thì rất khó để xác định đúng số lượng. Nhưng nếu chúng sử dụng mã vạch thì sẽ dễ biết được đã bán những mặt hàng nào, số lượng còn lại, đã bán là bao nhiêu, rất tiện lợi cho việc quản lý đấy.Mã số mã vạch trong quản lý đơn hàng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. Khi sử dụng hệ thống này, người ta có sẵn một đầu đọc mã vạch riêng. Các chuyên gia ước tính, thời gian để máy đọc một mã vạch 12 số chỉ mất 2-3 giây, tương ứng với thời gian bạn gõ hai phím trên bàn phím máy tính. Chính điều này giúp chúng ta không mất nhiều thời gian với khâu cho việc nhập dữ liệu, in bill nữa. Bên cạnh thời gian đọc nhanh thì tính chính xác của phương pháp quản lý theo mã vạch cũng rất cao. Khách hàng không cần lo lắng về việc hóa đơn cần thanh toán có chênh lệch.


Trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về chủng loại hàng hóa. Mỗi loại cũng sẽ chia ra thành nhiều phân lớp, tầng giá khác nhau.  Đây là một trong những ứng dụng của quản lý bán hàng bằng mã vạch đang được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh hiện nay.


>>> Xem thêm : máy quét mã vạch đơn tia – quản lý bán hàng bằng mã vạch đóng vai trò ra sao?

Leave a Reply

© 2021 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.