Địa điểm ăn chơi tại Sài Gòn bạn nhất định nên tới 1 lần

0

Mỗi cuối tuần lại đến, bạn lại nghĩ xem cuối tuần này nên đi chơi hay ở nhà? Bạn đã quá quen thuộc với những địa điểm như Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thảo Cầm Viên hay Công viên 30/4. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những địa điểm vui chơi cuối tuần ở Sài Gòn khác thú vị và độc đáo không kém nhé!

Địa điểm ăn chơi tại Sài Gòn vào cuối tuần

Nhà Thờ Tân Định ở Quận 3, TP. HCM | Foody.vn

Nhà thờ Tân Định

  • Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Giờ lễ:

  • Chủ nhật: 5:00 – 6:15 – 7:30 – 9:00 – 16:00 – 17:30 – 19:00
  • Ngày thường: 5:00 – 6:15 – 17:30 – 19:00

Ngay khi bắt gặp nhà thờ Tân Định, bạn sẽ bị “hút hồn” bởi nền tường màu hồng nổi bật nhất con đường. Đây là một trong những nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất thành phố, là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc Gothic và Roman, pha chút Baroque ở những nét trang trí.

Mặt tiền của nhà thờ gồm 1 tháp chính và 2 tháp phụ. Đỉnh tháp là chóp hình bát giác với cây thánh giá đồng cao 3m và 5 quả chuông nặng tổng cộng 5,5 tấn.

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Kiến trúc của ngôi chùa Ngọc Hoàng theo kiểu Trung Hoa được trang trí rực rỡ. Ngay khi nhìn thấy cổng chùa, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng theo tư thế “tranh châu”.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00
  • Giá vé: 30.000đ/ người

Nếu yêu thích một nét cổ điển hoài niệm thì bảo tàng TP Hồ Chí Minh là địa điểm rất phù hợp dành cho bạn. Nơi đây được xây dựng hoàn thành năm 1980, mang phong cách kiến trúc cổ điển – phục hưng của Pháp tựa như một dinh thự cổ kính. Mỗi góc của bảo tàng đều có thể đem đến cho bạn những bức ảnh sống ảo vô cùng thú vị.

Xuống Cần Giờ ăn hải sản 

Chợ hải sản Hàng Dương với nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Howard Lê

Nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh chỉ khoảng 50km, Cần Giờ là một địa điểm cực kỳ phù hợp cho các gia đình hay nhóm bạn muốn đi picnic hay hít thở không khí biển.

Gọi là đi biển nhưng rất ít ai tắm biển ở đây vì đặc tính nhiễm mặn của biển, tuy nhiên đường đến Cần Giờ sẽ cho bạn những bức ảnh cực chất lượng đấy nhé. Bạn có thể đến đảo Thạnh An xem con đường đá trên biển, qua đảo khỉ chơi với .. khỉ hay trốn nắng tại khu du lịch Hàm Cát, cực kỳ thú vị đấy nhé!

Bên cạnh đó, hải sản tại đây rất ngon và rẻ. Sau khu đi chơi mệt lử rồi thì đừng quên ghé chợ hàng Dương để ăn uống hay mua hải sản về làm quà nhé!

Hãy tham khảo và tới những địa chỉ trên khi có dịp ghé Sài Gọn bạn nhé!

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.