Toefl là gì và có mấy loại đề thi toefl?

0

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng anh quốc tế, việc phân biệt được chúng không phải chuyện dễ dàng. Có phải bạn đang thắc mắc toefl là gì và có mấy loại đề thi toefl đúng không nào? Nếu đúng vậy, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Toefl là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là một bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh của thí sinh. Bài thi này được chuẩn hóa và được tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy cụ thể hơn, toefl là gì và đề thi này kiểm tra năng lực tiếng anh của bạn như thế nào?

Bạn sẽ được đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua hệ thống bài đọc, bài nghe, câu hỏi và bài viết theo chủ đề. Kết quả bài thi là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng Mỹ đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh của bạn có đủ tiêu chuẩn để học ĐH, CĐ tại đất nước này hay không. Và nó có giá trị trong 2 năm.

Các loại đề thi toefl đang hiện hành

– Đề thi toefl ibt: Bài thi này được diễn ra trên internet. Đề thi sẽ được chuyển từ ETS về địa điểm tổ chức thi toefl trên thế giới. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005, càng ngày, loại đề thi này càng được áp dụng phổ biến. Ngoài những kỹ năng vận dụng tiếng anh thành thạo, thí sinh buộc phải có kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác. Khi tìm hiểu toefl là gì bạn nên tìm hiểu những yêu cầu kỹ năng đặc biệt để có thể luyện thi hiệu quả nhất.

– Đề thi toefl cbt: Bài thi này được thực hiện trên máy tính. Điểm đặc biệt của loại đề thi này là nó được lập trình để cung cấp những câu hỏi có độ khó phù hợp với khả năng vận dụng tiếng anh của mỗi thí sinh dựa vào kết quả những câu trả lời đầu tiên. Điểm thi sẽ được đánh giá một cách tương xứng với độ khó của đề.

– Đề thi toefl pbt: Nếu đã biết toefl là gì thì chắc chắn bạn biết đến đề thi toefl pbt. Đây là đề thi được hoàn thành trên giấy và cũng là hình thức thi truyền thống nhất mà mọi người đều biết tới. Thí sinh cần sử dụng bút chì để làm bài. Dạng đề thi này ngày càng ít được sử dụng vì sự phát triển của công nghệ thông tin.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc toefl là gì và các dạng đề thi toefl để ôn thi hiệu quả. Chúc các bạn sớm lấy được chứng chỉ toefl và thực hiện những dự định trong tương lai của mình.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.