Niềng invisalign có cần phải nhổ răng không?

0

Niềng invisalign là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại hàng đầu hiện nay, phương pháp niềng Invisalign giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên cung hàm một cách hiệu quả, và đặc biệt còn giúp bạn có trải nghiệm niềng răng một cách nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên nếu thực hiện phương pháp này thì có cần nhổ răng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn và câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Niềng Invisalign là gì?

Khay niềng Invisalign trong suốt hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng khay được làm bằng nhựa trong suốt để tác động lực kéo liên tục, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm.

Khay niềng được gắn và ôm sát vào hàm răng, với những điểm tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.

Thông thường, để hoàn thành liệu trình niềng invisalign, người niềng cần mang tổng cộng từ 20 – 40 khay niềng răng trong suốt. Trung bình khoảng 2 tuần bạn sẽ được thay khay niềng mới, tương ứng với mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm.

Niềng răng invisalign có cần nhổ răng không? 

Trước đây, điều trị niềng răng bằng máng trong suốt invisalign thường không phải nhổ răng, những di chuyển răng ban đầu do máng tạo ra là chuyển động nghiêng thân răng, sau khi nhổ răng với 1 khoảng trống quá lớn, việc nghiêng thân răng dẫn đến tụt lợi, mất các tiếp xúc điểm cũng như ăn khớp với hàm đối diện kém. Khi đó, nha sĩ mặc định rằng invisalign chỉ nên dùng cho các ca dễ như lệch lạc nhẹ, hay điều trị khắc phục sau khi tái phát niềng răng bằng mắc cài.

Tuy nhiên hiện nay khi đã có sự phát triển hơn về vật liệu và cơ sinh học chỉnh nha, invisalign đã gần như chỉ định cho hầu hết các trường hợp như lệch lạc trung bình đến nặng, răng hô, răng móm, cắn hở, cắn sâu…Chính vì vậy chỉ định nhổ răng cũng không còn xa lạ nữa.

Địa chỉ niềng răng invisalign uy tín? 

Công nghệ niềng Invisalign là một kỹ thuật nha khoa phức tạp. Để có được những khay niềng vừa vặn, lực xiết phù hợp với từng bệnh nhân, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, tận tâm cùng sự hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại

Vì vậy khi quyết định sử dụng khay niềng Invisalign trong suốt để chỉnh nha, trước hết bạn phải lựa chọn được phòng khám răng uy tín, đảm bảo đủ các tiêu chí trên.

Hiện nay, tại Nha khoa Thùy Anh đã ứng dụng thành công niềng Invisalign trong suốt và được rất nhiều người tin chọn bởi tại đây sở hữu đội ngũ các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo chuyên sâu chỉnh nha tại các trường danh tiếng ở cả trong nước và nước ngoài. Nha khoa Thùy Anh đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người cần chỉnh nha.

Trên đây câu trả lời giải đáp cho câu hỏi niềng răng invisalign có cần phải nhổ răng không? Hãy tìm tới địa chỉ uy tín để thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp này nhé!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/gia-trong-rang-implant-hop-ly-phu-hop-voi-moi-doi-tuong/

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.