Làm thế nào để không khóc khi cắt hành

0

Để cắt hành không bị chảy nước mắt bạn có thể đeo kính trong quá trình thái hành học rửa hành để cho thật ẩm có thể hành sẽ giảm bớt những tia cay.

Bạn có biết thêm một chút nỗ lực có thể khiến hành lá kéo dài đến năm tuần sau khi mua không? Và bạn có thể sử dụng các mẩu vụn để tái chế chúng cho một nguồn hành xanh tươi vô tận từ nhà bếp. Nghe quá tốt để thành sự thật? Hãy đọc để tìm hiểu từng bước làm thế nào để lưu trữ hành lá một cách tốt nhất.

Cách bảo quản hành lá từng bước

Khi nói đến việc làm cho hành lá của bạn kéo dài, kiểm soát độ ẩm là chìa khóa. Chúng cần được giữ trong môi trường ẩm ướt để giữ vững, nhưng chúng có thể bắt đầu thối với độ ẩm dư thừa. Phương pháp khăn giấy này sẽ cung cấp độ ẩm mà không cần thêm độ ẩm. Và đừng quên lưu lại các mẩu vụn để trồng hành lá của riêng bạn!

1. Cắt bỏ gốc

Bắt đầu bằng cách tháo dây cao su và bất kỳ bao bì nào khác. Xếp hành lá và cắt gốc. Lưu chúng cho sau này (nhiều hơn về điều đó dưới đây).

2. Cắt làm đôi

Để hành lá xếp thành hàng, và cắt chúng làm đôi để chúng vừa trong một túi nhựa.

3. Lau khô chúng

Sử dụng khăn giấy để vỗ nhẹ hành lá, loại bỏ độ ẩm dư thừa.

4. Bọc chúng

Xé một ít khăn giấy để bọc hành lá, khoảng ba tờ mỗi túi (tổng cộng sáu). Đặt một nửa hành lá lên một bộ khăn giấy và nửa còn lại trên một bộ khác. Tránh quấn quá chặt để hành lá không bị nát.

5. Đặt hành lá bọc trong túi và làm lạnh.

Đặt từng bó hành lá vào túi nhựa. Dán nhãn với ngày. Niêm phong túi và đặt trong ngăn kéo giòn của tủ lạnh của bạn.

6. Sử dụng khi cần thiết

Khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng, hãy bỏ hành lá ra khỏi túi và nhẹ nhàng vỗ chúng xuống để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Bất kỳ hành lá xanh không sử dụng nên được quấn lại và lưu trữ trong túi nhựa một lần nữa.

Làm thế nào để lấy lại hành lá từ phế liệu

Trước khi bạn vứt bỏ rễ hành lá, hãy cân nhắc sử dụng chúng để lấy lại hành lá. Đúng, đúng vậy – bạn có thể sử dụng phế liệu hành lá để lấy lại hành lá cho nguồn hành xanh tươi vô tận. Tất cả những gì bạn cần là rễ hành lá, một cái lọ và nước ngọt. Tò mò? Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách tái chế hành lá .

Mời bạn đọc tham khảo thêm một số thông tin về túi đựng hàng chuyên nghiệp tại Dutu để cập nhật về sản phẩm hữu ích nhất.

 

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.