5 cách nấu với Leeks

0

Với một hương vị nhẹ gợi nhớ đến anh em họ tỏi và hành tây, tỏi tây thêm một hồ sơ hương vị riêng biệt cho các món ăn của bạn. Nhưng nếu bạn không quen với món rau xanh này, bạn có thể không biết làm thế nào để bắt đầu nấu chúng.

“Leeks có thể thêm một chút hương thơm và hương vị vào nhiều công thức nấu ăn khi được chuẩn bị chính xác”, Sofia Norton, RD nói . “Ở trạng thái thô, tỏi tây giòn và chắc, với hương vị hành tây nhẹ. Nấu chín, chúng hơi ngọt, có mùi caramel.”

Dưới đây là những cách tốt nhất để nấu ăn với tỏi tây:

Làm súp

Norton cho biết: “Cách tốt nhất và ngon nhất để chuẩn bị tỏi tây là trong súp rau kem đơn giản. Món ưa thích phổ biến là  súp tỏi tây và khoai tây , đòi hỏi cùng một lượng tỏi tây và khoai tây nghiền, kem, và thịt xông khói giòn tan”. . Bạn cũng có thể sử dụng chúng thay cho hành tây hoặc hành lá trong súp đậu và làm nước dùng trong vắt với tỏi tây và thảo mộc.

Hãy thử: Kem khoai tây và súp Leek

Thêm vào nước sốt kem

“Tỏi tây và kem luôn tạo nên một cặp tuyệt vời, và bao gồm trong các công thức làm nước sốt kem. Lần tới khi bạn làm nước sốt kem với kem nặng hoặc chua, hãy làm nó với các phần trắng của tỏi tây để cân bằng hoàn hảo hương vị giống như hành tây và kết cấu dịu dàng, “cô nói.

Hãy thử: Đùi gà với nước sốt nấm-Leek

Nướng với các loại rau khác

Tỏi tây rang phát triển một hương vị đất, caramel. “Chúng được rang hoàn hảo trong lò nướng ở nhiệt độ cao với các loại rau khác như cà rốt, nấm hoặc mầm Brussels cho một món ăn tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể tự rang chúng với một chút dầu ô liu, vụn bánh mì và Parmesan phô mai, “Norton nói. Bạn có thể kết hợp tỏi tây nướng với protein yêu thích của bạn, chẳng hạn như gà nướng cho bữa tối hoặc trứng cho bữa sáng.

Hãy thử: Leeks nướng với trứng (Paleo và Keto-Friendly) .

Mời bạn đọc tham khảo những loại túi đóng gói hàng chuyên nghiệp tiện lợi tại Dutu.

Trong một Dip

Tỏi tây hoạt động tốt trong kem nhúng. Do hương vị nhẹ của chúng, chúng kết hợp đẹp mắt với các thành phần táo bạo hơn như tỏi, thịt xông khói hoặc atisô. Để nhúng siêu mịn, hãy nấu tỏi tây trước để nó có kết cấu mềm hơn để dễ dàng kết hợp.

Hãy thử nó: Leek Dip

Sử dụng trên Pizza

Norton cho biết: “Sử dụng hai tỏi tây vừa và một ít thịt xông khói làm topping pizza tiếp theo của bạn. Combo này mang lại nhiều hương thơm thảo mộc và hương vị umami giúp pizza trở nên tinh tế hơn”. Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm các thành phần khác, miễn là chúng bổ sung và không chế ngự tỏi tây. Các lựa chọn tốt bao gồm phô mai mozzarella, ô liu, sốt cà chua và nấm nút.

Dùng thử: Mini Veggie Pizza với Maille® Honey Dijon Mustard

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.