List nguyên do nên chọn tranh phong thủy theo mùa trong năm

0

Từ rất lấu rồi người dân đã biết dùng tranh phong thủy như một vật trang trí tăng thẩm mỹ song song còn giúp hỗ trợ gia chủ về con đường tài lộc, gia đạo thanh bình. Không những thế, với mỗi người hay mỗi gia đình lại nên chọn chiếc tranh có nội dung, hình thức phù hợp và có một số nguyên tắc chọn tranh để treo cho đúng. Trong ấy, chủ nhà có thể chọn treo tranh theo từng mùa trong năm.

treo tranh phong thủy

Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc báo hiệu những điềm tốt. Tuy nhiên, trong phong thủy ngũ hành thì các tháng đầu năm thường bị khuyết nhân tố Kim. Để bổ khuyết cho nhân tố còn thiếu, vào mùa xuân chủ nhà nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn. Các bức tranh này không chỉ mang đến vẻ đẹp vui tươi, ấm áp cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

Mùa hè là mùa có nhiều ánh nắng nhất trong năm nên hành Hỏa cực vượng. Lúc nguyên tố Hỏa quá thăng hoa, nên bớt nóng bằng yếu tố Thủy. Vào mùa hè nên treo các bức tranh cá gáy trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… những bức tranh này sẽ làm dịu không khí trong nhà, giúp gia chủ thăng hoa về công danh, tài lộc.

Mùa thu là quá trình trái cây chín rộ, khi thu hái sản vật, cũng là lúc vạn vật khởi đầu khô héo, trong ngũ hành thì mùa này thuộc nhân tố Kim, nên rất cần sự dung dưỡng của Hỏa. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vào mùa thu nên treo những bức tranh có can dự tới yếu tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời…. Để nâng cao cường vận may, đem đến sự viên mãn, cát tường.

Cuối năm là thời gian của mùa đông, mọi thứ sẽ ở tình trạng tĩnh, vạn vật tàn úa, thiếu nhựa sống. Đây cũng là thời gian cần kích hoạt nhân tố Hỏa để nâng cao sự rét mướt. Cho nên, vào mùa đông chủ nhà nên tăng cường ánh sáng, mở rộng cửa sổ, treo các chiếc tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, những loài hoa quả màu đỏ… để giúp kích hoạt tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

Ngoài bí quyết chọn tranh phong thủy theo mùa, nếu muốn tăng cường vận may, những gia đình có thể chọn mua tranh ảnh hoa hướng dương. Giả dụ muốn giảm thiểu rủi ro, phòng tiểu nhân gièm, chiêu gọi quý nhân độ trì, bạn bè tốt giúp đỡ cũng nên chọn treo cái tranh này.

khi mà ấy, tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng lại giúp kích thích tài vận của gia đình lên đầy đủ lần. Ngoài ra, nếu như treo bức tranh này ở tường phòng khách, chủ nhà cần lấy dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại.

Tranh vẽ đàn cá bơi lội, đặc trưng là cá gáy được tin là đem lại may mắn, dư fake. Còn tranh đại bàng tung cánh lại mang ý nghĩa: không sợ khó khăn, nguy ngập, không chạy trốn.

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.