KOLs và những điều nên biết

0

Hiện nay, việc sử dụng KOLs cho các hình thức marketing đang dần trở nên phổ biến và mang đến những giá trị tích cực đến các đơn vị, doanh nghiệp. Họ là những người nổi tiếng và có những ảnh hưởng tích cực đến các khán giả, khách hàng tiềm năng của đơn vị kinh doanh.

Thực chất việc sử dụng KOLs cũng không có gì là lạ và hầu như tất cả các doanh nghiệp đều đã hoặc mong muốn sử dụng họ để công việc kinh doanh được thuận lợi và tốt hơn. Vậy bạn nên biết điều gì về KOLs để lựa chọn chính xác những KOLs mang lại hiệu quả tối đa ? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

Một vài thông tin cần biết

KOLs là những người nổi tiếng nhưng không phải là với toàn bộ mọi người mà các KOLs chủ yếu hoạt động trên các phương tiện truyền thông và đặc biệt là Internet và cụ thể hơn có thể nhắc đến facebook hoặc youtube. Đây là những nền tảng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một KOLs bất kì cho nhãn hàng của bạn. Tuy nhiên, KOLs chỉ hoạt động trên một lĩnh vực hoặc một số lĩnh vực liên quan nhất định mà không bao gồm nhiều lĩnh vực khác nahu. Vì thế khi lựa chọn KOLs cho đơn vị, bạn nên tìm hiểu kỹ những lĩnh vực mà họ tham gia, hoạt động và nội dung của họ xây dựng trên chính kênh của mình. Điều đó, chắc chắn giúp ích rất nhiều cho công việc lựa chọn của bạn.

Khi sử dụng KOLs bạn nên biết rằng, dù là sử dụng bằng hình thức nào ( quay TVC, chụp hình,…) thì sẽ luôn có thời gian sử dụng nhất định. Vì thế, ngay khi thảo luận về hợp đồng hợp tác, bạn nên trao đổi kỹ về việc này. Vì thời gian sử dụng hình ảnh của KOLs là rất quan trọng đối với họ. Bạn không thể sủ dụng TVC hoặc các bộ ảnh đó vô thời hạn mà cần gia hạn hoặc yêu cầu một khoảng thời gian quảng cáo bằng hình ảnh của họ cho cụ thể. Điều này sẽ tránh được các tranh cãi sau này về hợp đồng do thời gian sử dụng hình ảnh và cả cách thức sử dụng hình ảnh của họ nữa ( đăng trên các trang web nào, ở đâu,… )

Các KOLs là những người được một lượng người theo dõi rất lớn nên việc hợp tác với họ cũng mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, nhiều đơn vị có dấu hiệu bị lạm dụng điều này và quá quan tâm về việc quảng cáo với KOLs mà quên đi khẳng định chất lượng thực sự của đơn vị, doanh nghiệp. Vì thế, marketing tốt là điều cần thiết nhưng chính những sản phẩm và dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp mới là những gì khách hàng mong muốn nhất. Tìm hiểu thêm tại Achau.vn để lựa chọ cho đơn vị của bạn một KOLs chất lượng và phù hợp nhất.

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.