Phẩm chất người Nhật

0

Nhật Bản là cường quốc có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế khi luôn đứng trong top 3 nước có sức phát triển nhất. Dân số già, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt với khí hậu ôn đới cũng không ngăn nổi sự vươn lên mạnh mẽ của đất nước Xứ sở mặt trời mọc.

Đất nước này nằm ở phía Đông Á, tiếp giáp với các nước Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc. Nằm trong vùng khí hậu ôn đới Nhật Bản phân biệt 4 mùa rõ rệt và cũng là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Luôn đứng trong top 10 quốc gia đẹp nhất thế giới. Phần lớn đảo của Nhật có nhiều núi và núi lửa. Dân số đứng thứ 10 trên thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.

Nhật Bản có nguồn tài nguyên hạn chế. Các khoáng sản như quặng sắt, đồng kẽm, chì và bạc hay dầu mỏ đều phải nhập khẩu. Địa hình khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn và vì quốc gia này chỉ trồng được một số cây như lúa gạo nên khoảng một nửa số lương thực phải nhập khẩu từ nước ngoài. Thay vào đó Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, nghiên cứu khoa học và y học. Có những đóng góp lớn cho sự phát triển của thế giới. Cũng là quê hương của những nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu cũng như 7 trong số 20 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới.

Tinh thần tập thể

Đặc biệt nổi tiếng với hiệu suất làm việc độc lập và hoạt động tốt nhưng tập thể đóng một vai trò quan trọng đối với người Nhật. Nó được thể hiện ngay từ bước xưng hô hay cách nói chuyện. Trong công việc họ thường gạt bỏ đi cái tôi vào luôn hướng tới hiệu quả công việc cao nhất. Những tập đoàn, nhãn hiệu lớn có thể cạnh tranh mạnh mẽ với nhau nhưng cũng có lúc họ lại bắt tay với nhau để đạt được những mục tiêu chung hướng tới lợi ích lớn mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế hơn, hay để đánh bại những đối thủ quốc tế.

Hay những biểu hiện khi gặp những trận sóng thần, động đất lúc đó tinh thần tập thể của người Nhật được thể hiện rõ nét nhất. Bạn sẽ thấy những hàng dài người dân xếp hàng chờ tiếp tế từ chính phủ. Sự đứng dậy nhanh chóng sau chiến tranh hay thảm họa đã nói lên được tinh thần kiên cường, chiến đấu không biết mệt mỏi và tinh thần tập thể cực kỳ tốt.

Tinh thần Samurai

 

 

Hay còn được gọi là tinh thần Võ sĩ đạo, được biết đến một cộng đồng nhỏ những võ sĩ với thanh kiếm chuyên trừ gian diệt ác. Luôn làm gương cho cấp dưới, chỉ bị hạ nhục phục hồi danh dự cho mình bởi cái chết, nơi samurai vẫn chịu ơn nguyên tắc Võ sĩ đạo. Tồn tại rất nhiều những câu chuyện lịch sử liên quan tới samurai mang tính chất huyền thoại, những nghiên cứu về Võ gậy và Võ đạo Nhật Bản đã cho thấy trên chiến trường, samurai cũng như bao chiến binh khác.

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.