WHO: Dịch virus corona – Sử dụng khẩu trang không hợp lý chỉ tạo cảm giác an toàn giả tạo

0

who chi su dung khau trang khong du ngan chan viec nhiem virus corona

bây giờ sở hữu nhiều quan niệm cho rằng, đeo khẩu trang là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng dịch bệnh do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra. Doanh nghiệp Y tế toàn cầu (WHO) đã đưa ra những thông báo chính thức xung quanh bí quyết để phòng bệnh này.

sở hữu nên đeo khẩu trang để bảo kê bản thân?

Đeo khẩu trang y tế với thể khiến tránh sự lây lan của 1 số bệnh trục đường hô hấp. Bên cạnh đó, chỉ dùng khẩu trang ko đảm bảo ngăn chặn việc lây nhiễm, thành ra người dân nên kết hợp với các biện pháp ngừa khác bao gồm vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và tránh xúc tiếp gần, giữ khoảng phương pháp ít nhất một mét giữa bạn và người khác.

WHO đưa ra khuyến cáo về việc tiêu dùng khẩu trang y tế hợp lý, để tránh hoang phí ko cấp thiết, tạo cảm giác an toàn nhái tạo và sử dụng sai khẩu trang.

Điều này có tức thị chỉ dùng khẩu trang nếu như bạn sở hữu các triệu chứng về hô hấp (ho hoặc hắt hơi), nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV có những triệu chứng nhẹ hoặc đang chăm sóc cho người nghi ngờ nhiễm 2019-nCoV hoặc người nghi ngờ nhiễm virus 2019-nCoV can hệ đến du hý ở 1 khu vực tại Trung Quốc, nơi 2019-nCoV đã được Báo cáo, hoặc xúc tiếp gần có một người đi du hý từ Trung Quốc và có những triệu chứng về hô hấp.

Đeo, sử dụng, dỡ và bỏ khẩu trang thế nào?

Trước khi đeo khẩu trang cần rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay sở hữu cồn.

Che miệng và mũi bằng khẩu trang, đảm bảo ko có khoảng trống giữa mặt và khẩu trang.

tránh chạm vào khẩu trang khi mà sử dụng; ví như đã chạm vào khẩu trang, cần rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay sở hữu cồn.

Thay khẩu trang mới ngay lúc khẩu đồ vật ẩm. Ko dùng lại khẩu trang dùng 1 lần.

Để dỡ khẩu trang cần gỡ từ phía sau (không chạm vào mặt trước của khẩu trang); vứt ngay vào cỗ ván kín; rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay với cồn sau khi túa khẩu trang.

khiến cho gì để bảo kê bản thân?

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay với cồn sẽ diệt virus ví như tay bạn với virus.

Duy trì khoảng phương pháp chí ít một mét giữa bạn và người khác, đặc trưng là những người mang triệu chứng ho, hắt xì hơi và sốt. Người nhiễm bệnh hô hấp như 2019-nCoV lúc ho hoặc hắt xì sẽ bắn ra những giọt nhỏ cất virus. Nếu ở quá gần, bạn có thể hít phải các giọt này và lây nhiễm virus.

hạn chế chạm tay vào mắt, mũi và mồm bởi tay chạm vào rộng rãi bề mặt với thể bị nhiễm virus và nếu như chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng bàn tay bị nhiễm bẩn, bạn có thể truyền virus trong khoảng những bề mặt bị nhiễm sang chính mình.

ví như bạn bị sốt, ho và khó thở hãy tới cơ sở vật chất y tế sớm. Thông tin sở hữu cán bộ y tế giả dụ bạn đã đi tới một khu vực tại Trung Quốc – nơi đã Thống kê với những trường hợp bệnh nhiễm virus 2019- nCoV hoặc ví như bạn đã xúc tiếp sắp sở hữu người đã đi du hý từ Trung Quốc và sở hữu các triệu chứng về hô hấp.

Bất cứ lúc nào bạn bị sốt, ho và khó thở, điều quan yếu là phải đi khám ngay vì điều này sở hữu thể là do nhiễm trùng trục đường hô hấp hoặc hiện trạng nghiêm trọng khác. Các triệu chứng hô hấp khi bị sốt mang thể sở hữu một loạt các căn do và tùy thuộc vào lịch sử và hoàn cảnh du hý tư nhân của bạn, vi rút 2019-nCoV sở hữu thể là một trong số đấy.

nếu như bạn có những triệu chứng hô hấp nhẹ và không mang tiền sử du hý tới hoặc ở Trung Quốc cần thực hành vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và ở nhà cho đến lúc bạn phục hồi, giả dụ với thể.

thông tin cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

© 2020 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.