Thực hư xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí rẻ

0

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản chi phí rẻ là nguyện vọng của rất nhiều người bởi đối tượng và mục tiêu của xuất khẩu lao động nhìn chính để những người lao động chưa có điều kiện công việc, kinh tế tốt có cơ hội việc làm tốt, mức lương khá hơn để kinh tế ổn định hơn.

Thực hư xuất khẩu lao động Nhật bản chi phí rẻ như thế nào, cần lưu ý gì để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí rẻ mà vẫn được đảm bảo quyền lợi và không có nguy cơ vướng phải những rủi ro. Muốn vậy, trước hết bạn phải hiểu được chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản khoảng bao nhiêu, gồm các khoản gì và có các nhân tố nào chi phối để có thể sáng suốt lựa chọn một đơn hàng, một đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động tốt nhất.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu? Gồm các khoản gì?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu? Tổng các khoản ước tính trung bình khoảng 140 – 160 triệu đồng. Mức chi phí cũng không thấp hơn là mấy so với chi phí đi du học Nhật bản. Tuy nhiên mức giá cụ thể sẽ phải tùy thuộc vào từng đơn hàng với những yếu tố tác động cụ thể.

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản chi phí rẻ hay bao nhiêu thì nhìn chung cũng gồm có các khoản chi phí cụ thể dưới đây:

          Tiền dịch vụ: Cũng giống như là phí hồ sơ khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn du học ở một công ty. Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua một công ty XKLĐ thì đương nhiên bạn phải chi trả cho họ một khoản phí để tiến hành làm hợp đồng đưa người la động sang nước ngoài. Đây là khoản phí để công ty tư vấn XKLĐ phải chi trả cho nhân viên, các đối tác và các dịch vụ khác để có thể đưa bạn đi xuất khẩu lao động.

          Chi phí đào tạo trước khi xuất cảnh: Đây là khoản phí được tách bạch so với tiền dịch vụ vì nó như là một dịch vụ gia tăng để nâng cao chất lượng ứng viên, đảm bảo bạn có đủ kỹ năng để có thể thi đỗ visa và đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

          Phí khám sức khỏe: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản còn bao gồm phí khám sức khỏe tại những bệnh viện có đủ thẩm quyền, trung bình nếu tiết kiệm thì phí khám sức khỏe này vào khoảng 700 – 800 ngàn đồng.

          Phí đào tạo tay nghề: là khoản phí mà đối với mỗi đơn hàng khác nhau và mỗi trung tâm xuất khẩu lao động khác nhau sẽ thu với mức phí khác nhau.

          Và các khoản phí khác như phí môi giới và tiền ký quỹ chống trốn, giấy tờ công chứng, visa, vé máy bay khác cũng là khoản phí thông thường của xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các yếu tố tác động chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên đây là những khoản phí mà bạn phải tính đến khi tìm hiểu chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản. Như vậy, các yếu tố tác động đến xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí rẻ hay đắt là do đơn hàng bạn chọn có chi phí cao hay thấp, mức phí đào tạo tay nghề cho đơn hàng đó cũng cao hay thấp. Bạn chọn trung tâm tư vấn xuất khẩu có mức giá cao hay thấp, và ngay cả việc bạn tự khám sức khỏe chẳng hạn thì bạn chọn khám ở nơi hết ít hay nhiều tiền.

Dù để đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài thì bệnh viện đó phải được quy định là có đủ thẩm quyền nhưng các bệnh viện đủ thẩm quyền cũng chia làm nhiều loại với nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Chẳng hạn bạn chọn bệnh viện Tràng An ở Hà Nội với dịch vụ khám thông thường thì phí khám sức khỏe đi nước ngoài là 690 ngàn. Nhưng nếu bạn chọn khám nhanh thì phí là 740 ngàn đồng. Còn nếu bạn chọn khám ở Vinmec hay Hồng Ngọc thì chi phí là hơn 2 triệu/ gói thông thường.

Ngoài ra, xuất khẩu lao động Nhật bản giá rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào bản chất đơn hàng. Nhữn đơn hàng tốt, lương cao, chế độ phúc lợi tốt, điều kiện làm việc tốt thì phí cũng cao hơn các đơn hàng khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí rẻ cần lưu ý gì?

Xuất khẩu lao động Nhật bản chi phí rẻ bạn phải hết sức lưu ý xem bạn chọn đã đúng trung tâm uy tín hay chưa. Bởi nếu chi phí rẻ thì chất lượng dịch vụ và sự đảm bảo về tính pháp lý độ rủi ro sẽ cao hơn. Chi phí rẻ là tốt, có lợi cho bạn nhưng với điều kiện bạn phải kiến thức và tinh tế để chọn được một trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động mà giá vừa rẻ, chất lượng vừa đảm bảo.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản 1 năm chi phí rẻ là mục tiêu của bạn khi có ý định đi xuất khẩu lao động nhằm tìm kiếm một tương lai công việc tốt đẹp hơn với mình. Nhưng đây cũng là con đường chông gai tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn nhất định phải là những người thông thái nhất khi lựa chọn trung tâm cho mình. 

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.