Vì sao càng nĩa xe nâng lại dễ hư hỏng?

0

Càng xe nâng, nĩa xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng chịu trách nhiệm chính trong việc tải hàng hóa và nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì đây là những phụ tùng dễ bị hư hỏng nhất. Vậy vì sao mà càng và nĩa xe nâng lại bị hư hỏng?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho nĩa xe nâng và càng xe nâng bị gãy trong suốt quá trình sử dụng nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là do sử dụng quá tải trọng. Càng xe nâng và nĩa xe nâng khi bị sử dụng quá tải trọng, phải chịu một lực khá lớn trong quá trình làm việc có thể bị gãy và hư hỏng. Việc thường xuyên nâng hạ quá so với khối lượng hàng hóa mà thực tế xe nâng có thể chịu được sẽ khiến cho càng xe nâng bị gãy, nứt, và không thể sử dụng. Thậm chí có thể gây ra những nguy hiểm cho chính những người lái xe.

Một trong những nguyên nhân khác đó là do quá trình sử dụng lâu dài nhưng người sử dụng xe nâng lại không bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên khiến cho xe nâng dễ bị hư hỏng, thời gian sử dụng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Không những vậy việc sử dụng phụ tùng xe nâng kém chất lượng cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho phụ tùng xe nâng này có tuổi thọ ngắn hơn so với nhu cầu sử dụng. Bởi vậy khi chọn phụ tùng xe nâng bạn cần chọn phụ tùng chính hãng, được sản xuất từ những chất liệu tốt, công nghệ cao, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn thông tin và cung cấp phụ tùng xe nâng tốt nhất vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp càng xe nâng, nĩa xe nâng chất lượng nhé!

Những dấu hiệu cần thay lốp đặc xe nâng

Lốp đặc xe nângphụ tùng xe nâng quan trọng và có ảnh hưởng tới hoạt động của xe nâng hàng. Mặc dù lốp xe nâng hàng thường có độ bền cao, độ mài mòn chậm, nhưng chúng cũng là linh kiện dễ dàng bị hư hỏng. Và điều quan trọng là phải xem xét các dấu hiệu cảnh báo bên dưới

Mức hao mòn đơn giản: Bạn cần phải kiểm tra lượng hao mòn trên lốp xe nâng của bạn. Thông thường đối với lốp xe nâng hàng thường có 50% đường mòn, một khi đỉnh lốp đạt tới đường mòn này là lúc bạn nên cân nhắc thay thế một lốp xe nâng hàng mới.

Kết quả hình ảnh cho lop xe nang

Vết nứt trên lốp xe nâng hàng: Các mảnh cao su thường có thể rơi ra khỏi lốp xe nâng hàng vì các mảnh vụn rác hoặc lạm dụng xe nâng hàng. Điều này thường dẫn đến việc lốp xe có những khối lớn trong cao su và cũng cần phải được thay thế.

Các đốm phẳng: Thông thường được gây ra bởi sai lệch, hay quay lốp hoặc khi xe nâng bị dừng đột ngột. Điểm phẳng thường có thể được xác định bằng cách tìm kiếm một phần của lốp xe nâng hàng cân bằng hơn phần còn lại.

Những vết rách: Lốp xe nâng thường có thể bị rách khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn, chính vì thế rất có thể dẫn đến mất cân bằng và gây ra những nguy hiểm.

Với những dấu hiệu trên thì bạn cần thay thế lốp xe nâng mới. Nếu bạn cần mua lốp xe nâng đặc mới hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất. Công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm uy tín nhất thị trường.

 

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.