MÁY ĐỒNG HỒ EL PRIMERO ĐƯỢC CHARLES VERMOT CỨU BỞI MỘT HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN

0

NGUỒN GỐC MÁY ĐỒNG HỒ Zenith EL PRIMERO

Đồng hồ đeo tay chronograph đã tồn tại kể từ đầu thế kỷ 20 (khoảng 1912 hoặc 1913 cho các phiên bản) nhưng tất cả đều được trang bị với chức năng lên cót tay. Vào những năm 1960, đã đến lúc đồng hồ cần được cải tiến, Những mẫu đồng hồ được thêm chức năng mang tính thực tế và sự tiện lợi đó là chức năng lên dây tự động. Các nhà sản xuất đồng hồ bắt tay vào một cuộc đua thực sự để phát triển đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót đầu tiên. Ba bên bắt đầu phát triển dự án riêng của họ, mỗi bên đều có giá trị riêng và tầm nhìn kỹ thuật riêng.

  • Chronomatic  là dự án của một tập đoàn hợp nhất Heuer, Breitling, Hamilton-Buren và chuyên gia bấm giờ Dubois-Depraz. Nó đã hình thành Calibre 11, một cấu trúc mô-đun dựa trên bộ chuyển động Buren với quả văng nhỏ và cơ chế bấm giờ Dubois-Depraz.
  • Seiko 6139  tầm cỡ là một tích hợp bánh xe chronograph cột 27mm với khớp nối dọc và đập tại 21.600 rung động / giờ (hoặc 3Hz).
  • Zenith – có tên mã 3019 PHC – là đồng hồ bấm giờ tích hợp tần số cao với bộ ly hợp nằm ngang. Được biết đến nhiều hơn với cái tên  El Primero , sự phát triển này được bắt đầu vào năm 1962 với mục tiêu giới thiệu mẫu máy này vào năm 1965 trùng với một trăm năm của thương hiệu. Cỗ máy này cũng được đặt tên là ‘Datron HS 36’ tại Movado, đã thương mại hóa cỗ máy với các thương hiệu Zenith-Movado-Mondia.

Đồng hồ bấm giờ tự động Zenith là chiếc đầu tiên được công bố với thế giới. Nó được giới thiệu vào tháng 1 năm 1969 trong một cuộc họp báo và được đặt tên là El Primero (đầu tiên – bằng tiếng Tây Ban Nha). Thực tế phức tạp hơn một chút. Có nhiều cuộc tranh luận về việc đó là đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên, vì cả hai cỗ máy chuyển động của Seiko và Chronomatic đều được công bố vào cuối năm đó. Hơn nữa, máy đồng hồ Zenith El Primero không phải là người đầu tiên tung ra thị trường. Cuộc tranh luận về người thực sự ra mắt trước không thực sự quan trọng nữa, nhưng điều quan trọng là sự thật không thể chối cãi là có rất ít cỗ máy, đặc biệt là các cỗ máy đồng hồ bấm giờ, có thể đồng thời kỷ niệm nửa thế kỷ và tiếp tục được sản xuất cho đồng hồ quyền lực. Thực tế đơn giản này là bằng chứng về tầm quan trọng và thiết kế bền bỉ của máy đồng hồ Zenith El Primero.

MÁY ĐỒNG HỒ EL PRIMERO ĐƯỢC CHARLES VERMOT CỨU BỞI MỘT HÀNH ĐỘNG BẤT TUÂN

Vào những năm 1970, sự bùng nổ kinh tế toàn cầu sau chiến tranh đã chấm dứt. Đồng hồ thạch anh mới, chính xác đã trở nên phổ biến và khiến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ rơi vào khủng hoảng sâu sắc. Zenith đã được bán cho một công ty Mỹ có tên là Zenith Radio Corporation. Nhằm mục đích tiếp thị độc quyền đồng hồ thạch anh, công ty có trụ sở tại Chicago đã quyết định ngừng sản xuất tất cả các bộ máy cơ khí, bao gồm cả bộ máy đồng hồ Zenith El Primero

Tin tức này đến tai Charles Vermot, người đã dành nhiều năm làm việc với Zenith và đã theo dõi toàn bộ sự phát triển của cỗ máy đồng hồ Zenith El Primero kể từ khi những bản phác thảo đầu tiên ra đời. Bỏ qua các đơn đặt hàng, Vermot đã bí mật giấu tất cả các thiết bị và dụng cụ cần thiết để sản xuất đồng hồ bấm giờ mà thương hiệu đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

 

Trong những năm 1980, Zenith đã có thể tiếp tục sản xuất bộ máy đồng hồ Zenith El Primero mà không phải phát triển lại công cụ. Ebel là thương hiệu đầu tiên – sử dụng El Primero cho một số mẫu đồng hồ của nó. Đây là một trong những yếu tố dẫn đến quyết định của Rolex thay thế máy đồng hồ Valjoux 72 lên dây cót bằng tay mà dòng Daytona của thương hiệu này ngày đó sử dụng bằng bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động. Rolex calibre 4030, sử dụng cỗ máy El Primero với bộ điều chỉnh đã được sửa đổi với tốc độ 28.800 rung động / giờ, một sợi tóc Breguet, một bánh xe cột được sửa đổi và một rôto được khắc tên Rolex. Bộ máy này được Rolex sử dụng trong nhiều năm cho đến khi Rolex sản xuất được cỗ máy in-house 4130 vào năm 2000. Ngoài Rolex, nhiều thương hiệu đã trang bị cho đồng hồ của họ cỗ máy này này. Danh sách này bao gồm những cái tên như Daniel Roth, Bvlgari, Panerai, Hublot hoặc TAG Heuer14

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.