Dash không thực sự là tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Venezuela

0

“Dash là tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Venezuela”, Ryan Taylor, CEO của Dashpay cho biết, khi ông có bài phát biểu vào tháng 5 năm ngoái trong sự kiện Consensus của CoinDesk.
Tuyên bố này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần bởi Dashpay, ám chỉ rằng tiền điện tử đang hoạt động rất thuận lợi trong nền kinh tế Venezuela.

Nhưng sau khi điều tra thực hư về đồng tiền điện tử này ở Venezuela, tuyên bố này – mặc dù táo bạo – song không hoàn toàn đúng.

Năm 2018, 80% trader ở Venezuela được báo cáo là đã chấp nhận Dash.

Ngày nay, số liệu thống kê đang ngày càng thấp hơn đáng kể sau lần kiểm toán đầu tiên của Discover Dash, theo Ernesto Contreras, Giám đốc phát triển kinh doanh của Dash Latin America.

Họ sẽ hoàn thành đợt kiểm toán đầu tiên cho các doanh nghiệp đã đăng ký trong tuần này và tổng số các nhà bán lẻ liên kết với Dash sẽ giảm”, Contreras cho biết.

Thật vậy, các nguồn tin địa phương đã nói rằng chỉ một số ít các dự án và thương nhân đang thực sự sử dụng Dash. Ví dụ, Fabiana Arreaza, chủ sở hữu của startup Chiringuitos, nói rằng khách hàng hiếm khi sử dụng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi đã áp dụng Dash ngang trong hai năm. Hiện tại chúng tôi chưa có khách hàng nào sử dụng Dash để trả tiền cho các sự kiện của họ. Họ nói rằng họ sử dụng đồng bolivar hoặc đô la”.

Điều này đúng cả với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn trong nước. Có khoảng 488 doanh nghiệp, bao gồm nhiều startup thực phẩm nhỏ, đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Venezuela, mặc dù rất ít doanh nghiệp thực sự cảm thấy hứng thú.

Nguồn: dashcentral.org

Los Costilla, một nhà hàng nổi tiếng, là một ví dụ. Đại diện của họ đã nói rằng họ không chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào trong hơn một năm.

“Bức ảnh được chụp cách đây hơn một năm, khi chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Kể từ đó, chúng tôi vẫn chưa chấp nhận Dash. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ loại Bitcoin nào” – nhà hàng cho biết.
Dash “năng động”

Các bảng quảng cáo Dash khổng lồ có thể được nhìn thấy trên các đường phố lớn của Caracas, và họ thậm chí đã công bố các điện thoại với ví tích hợp để tăng cường áp dụng trong nước, nằm trong một phần của kế hoạch marketing nổi tiếng của họ.

“Dash hiện hữu ở xung quanh chúng tôi”, người dùng Bitcoin của Venezuela, Isabel Pérez cho biết.

Nhưng nó không chỉ những người có nhu cầu mua đang được marketing. Perez nhớ lại cách dự án Dash Merchant cung cấp cho các nhà bán lẻ Venezuela trên các dịch vụ on-boarding.

Trong một lần thúc đẩy marketing, dự án Dash Merchant đã hợp tác với sự kiện “Ciudad Dash” của Dash Venezuela, nhằm tuyển dụng các thương nhân liên kết và trao giải thưởng trị giá 10 đô la cho người tham dự.

“Tôi đã hỏi một vài nhà bán lẻ chấp nhận Dash liệu có thể có chấp nhận tiền điện tử hay không, nhưng họ đã trả lời là không”, Perez nói.

Điều này tạo ra một trường hợp trong đó người dùng muốn thử nghiệm đồng coin sẽ chỉ sử dụng trong một vài giao dịch đầu tiên.

Khi nói về chiến dịch marketing hướng tới người dùng mới, Giám đốc phát triển Dash, Contreras đã tweet rằng:

“Tôi nghĩ rằng làm việc với nhiều doanh nghiệp rất phức tạp. Tôi biết rằng trong những tháng vừa qua đã có những chiến dịch chất lượng và những cập nhật về chương trình đào tạo”.

Christian Lopez@lopezcrypto · Jul 26, 2019Replying to @criptodiana
[email protected] y eso suele pasar muchísimo, no sé cómo estarán manejando esos chamos la logística de enseñar a los comerciantes pero de verdad que de 20 y pico de lugares a los que he ido a pagar con $DASH solo 5 supieron hacerlo rápidamente.

Ernesto@ernestocontrer
Que mala experiencia! Creo que iniciar con tantos comercios fue muy complejo. Sé que en los últimos meses han hecho campañas de calidad y actualizado entrenamiento. De hecho en el app Discoverdash ahora se puede reportar problemas/sugerencias! Así se puede ayudarlos!
37:13 AM – Jul 26, 2019Twitter Ads info and privacy

See Ernesto’s other Tweets

Mặt khác, dự án Merchant đã có những bước tiến mạnh mẽ, sự áp dụng đang ngày càng tăng ở Venezuela trước khi đóng cửa, mặc dù đội ngũ đã cho thấy sự không nhất quán trong các báo cáo về tiền lương của họ.

“Dash Merchant đã tạo ra phần lớn sự kết nối trong kinh doanh cho đến nay”, ông nói.

Nhưng ông cũng cho biết sự tăng trưởng của cộng đồng Dash trong nước xảy ra chủ yếu bên ngoài mạng chính thức. Theo Contreras, chỉ có 4 trong số 27 dự án liên quan đến Dash ở Venezuela được tài trợ bởi Dash DAO.

Những số liệu ước tính

Cho đến nay, bằng chứng chứng minh rằng Dash là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất ở Venezuela rất ít ỏi.

Ước tính có khoảng 10,000 ví Dash đang hoạt động ở Venezuela nhưng các chuyên gia địa phương cho rằng con số này có thể không chính xác. Số lượng tải xuống thực tế trên Android được quản lý bởi Dash Engineering Solutions và nó không cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về nền tảng này, theo Giorgio Marinetti, CEO của Dash Help.

“Chúng tôi chỉ làm việc với các số liệu gần đúng. Những con số này được lấy từ bộ xử lý thanh toán của các dự án Dash khác nhau. Dữ liệu của chúng tôi chủ yếu là từ các tương tác hàng ngày với các doanh nghiệp và các startup”, Marinetti nói.

Số liệu thống kê tăng trưởng thực sự của thị trường Dash ở Venezuela vẫn còn là một bí ẩn đối với cộng đồng người dùng, khiến người ta không thể so sánh được nó với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin.

“Chúng tôi chỉ có thể tính toán một số lượng giao dịch gần đúng trong cả nước. Chúng tôi không có trung tâm dữ liệu, vì vậy chúng tôi phải tự mình thu thập”, Marinetti cho hay.

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.