Tether của Liquid thay thế Libra hay là một vấn đề nan giải?

0

Theo giám đốc chiến lược (CSO) Samson Mow của Blockstream, Tether (USDT) ra mắt trên Liquid Network khiến Libra trở nên lỗi thời ngay cả trước khi nó đi vào hoạt động. Xem thêm: vietnam blockchain

USDT của Liquid có thể làm lu mờ Libra

Vào cuối tháng 7, Tether tuyên bố sẽ ra mắt trên sidechain Liquid Network, do Blockstream phát triển. Trước đó, stablecoin được hỗ trợ bằng USD đã ‘cư trú’ trên Omni Layer của Bitcoin.

Bitfinex đã chấp nhận tiền gửi và rút tiền bằng Tether thuộc Liquid, được gọi là Liquid USDT. Ngoài ra, nhóm Liquid hiện đang cố gắng phát triển hỗ trợ USDT mới trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm OKCoin, OKEx và BTSE…

Liquid USDT giải quyết giao dịch và bảo mật đa sig nhanh hơn rất nhiều. Nó có thể được sử dụng để thanh toán trên toàn thế giới. CSO Samson Mow của Blockstream bày tỏ sự tin tưởng Liquid USDT có thể làm lu mờ Libra của. Ông trả lời BlockTV trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Việc triển khai Tether (USDT) trên Liquid sẽ khiến Libra trở nên lỗi thời ngay cả trước khi nó ra mắt”.

Facebook dự định phát triển một stablecoin toàn cầu cho phép người dùng WhatsApp và Messenger chuyển tiền xuyên biên giới và mua hàng hóa. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã nói rõ rằng họ sẽ không cho phép gã khổng lồ truyền thông xã hội hoạt động ngoài sự giám sát của mình. Theo báo cáo tài chính mới nhất, mọi thứ đã đi quá xa đến nỗi Facebook thậm chí còn thừa nhận rằng họ không dám chắc Libra có ra đời đúng kế hoạch hay không.

  • Facebook cảnh báo các nhà đầu tư rằng Libra có thể sẽ không được ra mắt

Liệu Tether của Liquid có để lại nhiều rủi ro hơn không?

Việc Tether ra mắt trên Liquid Network có thể dẫn đến sự gia tăng rủi ro thị trường không cần thiết. Vấn đề là stablecoin sẽ trở nên kém minh bạch và khó theo dõi hơn. Tether là một coin gây tranh cãi và được cho là có nhiều động thái thao túng Bitcoin và toàn bộ thị trường crypto. Bên cạnh đó, một số người cho rằng số tiền fiat dự trữ của công ty không đúng với số lượng tiền được phát hành.

Giáo sư tài chính John Griffin, người từng phát biểu cuộc tăng giá BTC năm 2017 là một phần kết quả do Tether thao túng, nói với Bloomberg:

“Việc theo dõi sẽ trở nên khó khăn hơn khi trader sở hữu tiền điện tử trên các blockchain khác nhau. Tôi không thể nói chắc chắn tại sao Tether lại làm việc này. Có thể là để tăng tốc độ giao dịch và khó theo dõi hơn”.

Một số chức năng bảo mật của Liquid không cho phép các nhà phân tích biết liệu các đồng tiền đã gửi là Tether hay Bitcoin. Xem thêm: hướng dẫn tạo ví blockchain

Bên cạnh các vấn đề về tính minh bạch, nếu Tether sụp đổ vào một ngày nào đó, Bitcoin có thể bị tấn công đầu tiên.

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.