cách làm kem tươi nguyên liệu để làm các loai banh kém

0

phương pháp làm kem tươi đơn thuần tại nhà chỉ từ sữa tươi

Không nên bắt buộc vào siêu thị hoặc những nơi làm bánh mua nữa, sở hữu cách làm kem tươi sau các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình.các bạn yêu thích làm bánh không còn quá xa lạ với kem tươi (whipped cream) nữa, dòng kem này được trang trí bánh gato. phương pháp làm kem tươi này vô cùng đơn thuần quý khách không phải ra ngoài chọn nữa.

bí quyết làm kem tươi

Nguyên liệu nên chuẩn bị cho cách làm kem tươi

Vì lượng kem tươi cũng như khẩu vị mỗi người khác nhau nên lượng nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Ở đây, để tiện các bạn theo dõi và dễ thực hiện mình đưa ra cụ thể gram các nguyên liệu yêu thích với khẩu vị nhà mình. Không nhất thiết các bạn phải làm đúng chuẩn như vậy nhé.

– Gelatin: 1 lá (có thể sử dụng dạng lá hoặc bột đều được)

– Sữa tươi: 200ml (tùy thuộc vào lượng kem tươi bạn cần)

– Đường xay: 100g (tương tự như sữa tươi, nếu bạn muốn ăn ngọt hơn 1 chút thì có thể tăng lượng đường cho thích hợp).

– Vani: 1 ống

– Máy đánh trứng hoặc có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng bằng tay.

xem thêm : máy làm kem gia đình elip

các bước thực hiện bí quyết làm kem tươi

Bước 1:

Ngâm gelatin với 100ml nước lạnh, khoảng 30 phút là gelatin sẽ tan hết. nếu bạn dùng bột gelatin thì chỉ việc hòa bột  nước, khuấy tay nhẹ nhàng đến lúc tan hết vào nước là được. Lượng nước sử dụng để ngâm cũng giống như trên.

Bước 2:

Dùng một nồi sạch, khô ráo đổ sữa tươi chuẩn bị vào nồi rồi đun lửa nhỏ đến khi sôi (không cần đun lửa to vì  thể làm sữa chuyển màu vàng do bị chá).

Bước 3:

Đổ hỗn hợp sữa đã đun vào một loại tô đã được ngâm trong một chậu nước lạnh. Sau đó, bạn đổ từ từ gelatin ở bước 1 vào và khuấy tay nhẹ nhàng đến khi chúng hòa quyện thành một. (Bạn phải mua 1 mẫu tô lớn vì sau khi đánh bông thì lượng kem tươi sẽ nhiều)

những bước thực hiện bí quyết làm kem tươi

Bước 4:

Cho hỗn hợp đã thực hiện ở bước 3 vào tủ lạnh và cứ khoảng 10 phút bạn lấy ra đánh đều 1 lần. Thực hiện như vậy khoảng 4 tới 5 lần rồi bạn bọc chúng bằng túi nilon kín và ngâm trong nước đá khoảng 15 phút.

Cho hỗn hợp ở bước 3 vào tủ lạnh

tìm hiểu thêm : thiết bị làm bánh

Bước 5: Đánh kem

– Dùng máy đánh trứng: bí quyết này siêu đơn giảnkhông tốn thời gian bạn chỉ cần cho máy vào hỗn hợp ở bước 4 và đánh bông lên.

– Đánh bằng tay: với nhiều bạn không có điều kiện chuẩn bị máy đánh trứng thì bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay cũng được. tương đối lâu một chút nhưng kem tươi vẫn mịn, béo ngậy như thường.

Đánh kem bằng máy hoặc bằng tay đều được nhé!

Thành phẩm của bí quyết làm kem tươi (whipped cream)

tham khảo : cách pha trà sữa thái htt việt nam

chú ý đối với phương pháp làm kem tươi

Để kiểm tra xem kem tươi đã được chưa. Bạn chỉ cần đánh bông tới lúc nhấc dụng cụ đánh trứng lên thấy tạo đỉnh và  kem tươi bám quanh que đánh là được nhé!

Chúc các bạn thành công với phương pháp làm kem tươi (whipped cream) trên nhé!

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.