Những Lưu Ý Khi Mua Đồng Hồ Chống Nước Phải Biết (2019)

0

Tại Sao Cần Mua Đồng Hồ Chống Nước

Khả năng chống nước là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, độ bền của đồng hồ. Chính vì vậy, chọn mua đồng hồ chống nước là cách giúp bạn có được những chiếc đồng hồ phù hợp với mục đích của bạn.

Nếu bạn chọn phải chiếc đồng hồ không có khả năng chống nước, bạn sẽ luôn luôn phải tháo đồng hồ khi tiếp xúc với nước. Thật gây nhiều bất tiện đúng không nào?

đồng hồ chống nước

Các Ký Hiệu Trên Đồng Hồ

Trước tiên, bạn hãy cùng Saigonsuntravel.com khám phá các ký hiệu về khả năng chống nước của các chiếc đồng hồ nhé. Chỉ cần hiểu những kỹ hiệu này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc đồng hồ chống nước phù hợp với bản thân.

1. Ký hiệu “ Water Resistance”

Thường thì đồng hồ có ghi ký hiệu “Water Resistance” sẽ được hiểu là chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở mức bình thường. Tức là đồng hồ đó chỉ mang khả năng chịu nước khi bạn rửa tay và đi mưa nhỏ thôi.

2. Ký hiệu “5 ATM, 50M hoặc 5 BAR”

“5 ATM, 50M hoặc 5 BAR” là ký hiệu của những chiếc đồng hồ có khả năng chịu nước cao hơn Water Resistance. Bạn có thể đeo nó tắm dưới vòi hoa sen, bơi lội, lướt ván. Nhưng không thể chịu nước trong trường hợp tắm trong bồn tắm hay xông hơi.

3. Ký hiệu “10 ATM, 100M hoặc 10 BAR”

Với ký hiệu này, bạn có thể đeo đồng hồ cùng với các tính năng trên. Thêm vào đó đồng hồ sẽ dùng để lặn nhưng lặn nông và hoàn toàn không thể lặn sâu với bình khí.

4. Ký hiệu “200M, 20ATM, 20BAR”

Đồng hồ có những ký hiệu như “200M, 20ATM, 20BAR” được hiểu là khả năng chống nước của nó lên tới độ sâu 200m. Với khả năng tuyệt vời này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thực hiện các hoạt động bơi lội hay thậm chí là lặn chuyên nghiệp. Mà không cần lo lắng gì rằng đồng hồ của bạn bị vào nước.

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Có Khả Năng Chống Nước Tốt

Bạn có thể tham khảo và tìm mua đồng hồ chống nước của các thương hiệu Thụy Sỹ như: Tissot, Rolex, Cartier, Omega, Longines, Breitling, …

Hoặc các thương hiệu từ Nhật Bản như: Casio, Edifice, Citizen, Orient, Seiko,… Nếu như cần tham khảo một địa chỉ mua đồng hồ nhât bản uy tín, hãy tham khảo thương hiệu Đồng Hồ SK nhé

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Chống Nước

Khi sử dụng đồng hồ nữ chống nước, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, khi đồng hồ bị ướt, bạn không nên sử dụng núm điều chỉnh thời gian. Bởi việc sử dụng điều chỉnh các núm lúc này có thể khiến nước dễ dàng tràn vào các kẽ hở và xâm nhập vào bộ máy bên trong của đồng hồ đó.

Thứ hai, bạn dùng đồng hồ để tham gia các hoạt động trong nước biển. Thì sau khi trở về bạn phải mang đồng hồ đi súc bằng nước sạch. Để rửa hết nước muối mặn của biển nhằm tránh gặp phải tình trạng nước biển sẽ ăn mòn và làm gỉ trét các chi tiết bộ phận quan trọng trên đồng hồ.

Thứ ba, nếu bạn thường xuyên đeo đồng hồ để tham gia các hoạt động lặn sâu có bình dưỡng khí thì tốt hơn hết hãy mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ

Thứ tư, cần kiểm tra ron đồng hồ thường xuyên, bởi chiếc ron đồng hồ khi bị hở cũng là một nguyên nhân khiến đồng hồ gặp tình trạng bị vào nước.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn về tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi gì hãy liên hệ với http://saigonsuntravel.com/ nhé

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.