Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ bao xa

0

Lý Sơn là một địa điểm du lịch đang được các du khách quan tâm ngày nay. Bởi những thắng cảnh đẹp cùng những dịch vụ du lịch, ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú tại mảnh đất đơn sơ này.

Cư dân Việt đến khai khẩn làng mạc trên đảo vào khoảng cuối thế kỷ XVI – đầu thế kỷ XVII. Họ là những ngư dân vùng An Hải, Sa Kỳ của huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh. Bao gồm 15 ông tiền hiền của 15 dòng họ lớn, họ di cư ra đảo phần chia khu vực cư trú ở phía đông và phía tây đảo Lý Sơn. Trong buổi đầu ấy, người Việt trong công cuộc khai phá lập làng đã gặp không ít khó khăn về thời tiết, khí hậu và nạn giặc Tàu Ô. Đến nay, một số di tích còn lưu lại đã phản ánh sự chống chọi kiên cường với giặc Tàu Ô để bảo vệ đảo của người dân Lý Sơn: miếu Nàng Roi, chùa Hang, sự tích đánh giặc Tàu Ô của ông Nguyễn Văn Tuất,…

Chu Lai nằm trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây từng là khu căn cứ quân đội Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và là sân bay phụ cho căn cứ chính ở Đà Nẵng. Ngày nay, Chu Lai là một trong những khu kinh tế mạnh nhất của tỉnh Quảng Nam với khu kinh tế mở Chu Lai.

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc không biết sân bay Chu Lai nằm ở đâu? Sân bay Chu Lai có những chặng nào? Chu Lai cách Quảng Ngãi bao xa? Từ Sân bay Chu Lai đi Lý Sơn như thế nào?… LysonPro sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho các bạn.

Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 3 lượt cất cánh và hạ cánh.

Tại sân bay Chu Lai có dịch vụ miễn phí xe đưa đón khách tại sân bay Chu Lai đối với các bạn đăng ký hãng bay Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Lộ trình xe đưa đón khách đi sân bay Chu Lai và từ sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi

Xe đưa đón khách đi sân bay Chu Lai từ Quảng Ngãi

Thời gian: xuất phát lúc 6h30 vào ngày thứ 2,4,6 và Chủ nhật hàng tuần.

Lộ trình: Nhà sách Cẩm Thành -> 332 Phan Đình Phùng -> Bến xe Bắc Quảng Ngãi -> Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Ổ -> Ngã 3 Dốc Sỏi -> Sân bay Chu Lai.

Xe từ Sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi

Thời gian: Theo lịch trình các chuyến bay.

Lộ trình: Sân bay Chu Lai -> Ngã 3 dốc sỏi -> Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Ổ -> Bến xe Bắc Quảng Ngãi >> 332 Phan Đình Phùng.

Bạn có thể xem thêm các cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ Tại đây.

Các hãng bay đến sân bay Chu Lai

1. Hãng bay Vietnam Airline:

  • Hà Nội – Chu Lai.

2. Hãng bay VietJetair:

  • Hà Nội – Chu Lai
  • TP.HCM – Chu Lai

3. Hãng bay Jetstar:

  • Buôn Ma Thuột – Chu Lai
  • Hà Nội – Chu Lai
  • Phú Quốc – Chu Lai
  • TP.HCM – Chu Lai

Các bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.