Cách bế trẻ sơ sinh đúng cách

0

Từ khi mới chào đời, xương của trẻ vẫn còn non yếu nên ba mẹ bế con cũng cần chú ý, mỗi một giai đoạn mẹ có thể bế bé theo những tư thế khác nhau. mua bếp từ Học cách bế con phù hợp theo từng tháng tuổi không những gắn kết sợi dây tình cảm giữa ba mẹ và con cái mà còn đảm bảo an toàn cho sự phát triển của xương và cột sống của trẻ. mua tủ sấy quần áo Để biết được cách bế trẻ sơ sinh đúng ba mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây. đèn sưởi 

Cách bế trẻ sơ sinh đúng cách

Bế trẻ sơ sinh lên: vì trẻ sơ sinh phần cổ và xương sống vẫn còn mềm nên mẹ cần chú ý khi bế bé lên mẹ cần luồn một tay vào phần sau đầu của bé, tay còn lại đỡ lấy phần lưng và mông của bé và nhấc bé lên, bằng cách này có thể di chuyển bé từ chỗ này qua chỗ khác.

Kết quả hình ảnh cho cách bế trẻ sơ sinh

Cách bế trẻ sơ sinh đúng cách

Đặt bé xuống: tay mẹ nâng đỡ phần đầu,cổ, cột sống của bé. Mẹ từ từ đặt chân của bé xuống giường trước rồi tới phần thân dưới, sau đó mẹ mới từ từ đỡ phần cổ của bé đặt xuống giường.

Trẻ từ 1 – 2 tháng mẹ nên bế trẻ ở tư thế nằm ngang, hạn chế bế vác vai vì khi bế như vậy trọng lượng toàn cơ thể của bé sẽ dồn xuống cột sống gây ảnh hưởng tới cột sống của bé. Trong một số trường hợp mẹ cần bế vác như ợ hơi cho bé thì mẹ nên lưu ý áp phần thân của bé vào trong ngực của mình, đỡ lấy phần đầu của bé, cho cổ ngả lên vai của mẹ để giảm áp lực lên cột sống.

Khi trẻ được 3 – 5 tháng mẹ có thể bế trẻ theo tư thế nghiêng hoặc bế vác trẻ thẳng lưng. Tuy nhiên không nên bế trẻ thẳng đứng quá lâu. Có thể bế trẻ dựa trên một cánh tay của bạn, tay còn lại đỡ lấy phần ngực và cổ của bé dựa vào phía ngực của bạn. Ở độ tuổi này bé không còn thích được bế ẵm nằm ngang trên tay nên mẹ có thể chuyển qua các tư thế trên sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thích thú hơn.

Từ 6 tháng trở lên: bạn có thể chuyển qua nhiều tư thế khác nhau như bế vác, bế thẳng đứng, tuy nhiên không nên bế cắp nách quá sớm vì khi đó chân của bé còn khá yếu, mẹ bế cắp nách sớm có thể khiến chân con bị vòng kiềng mất thẩm mỹ. Đợi đến khi bé cứng cáp có thể đứng vững mẹ mới có thể bế cắp nách bé.

Bế trẻ cũng là cách mà mẹ cần phải học hỏi, bởi trẻ vừa sinh ra rất nhỏ có thể khiến mẹ cảm thấy lóng ngóng, lọt tay khi bế trẻ, nhất là những ai lần đầu tiên được làm mẹ, chính vì vậy mà mẹ cần tìm hiểu thông tin tập bế trẻ đúng cách sẽ giúp mẹ cảm thấy tự tin hơn, thành thục hơn khi ẵm bé trên tay.

Xem thêm thông tin về địa điểm tại saigonsuntravel.com

Leave a Reply

© 2019 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.