Củ cải khô dầm dai giòn lạ miệng mâm cơm ngày Tết

0

Thường niên cứ tới mùa củ cải không trách cha mẹ cũng kỳ cạch làm một hộp không nhỏ. Năm nay Mẹ gửi cho một túi, con giấu vội vào một khu vực bảo là cho món bún thang thực hiện Mẹ cười xỉu. Sau thời điểm được Mẹ giảng giải là còn phần nhiều thì chính mình trở nên rộng rãi với mình.

Củ cải khô dầm dai giòn lạ miệng mâm cơm ngày Tết

Khác với món củ cải khô thái sợi bán phía ngoài chợ, món củ cải khô nhà làm là các khoanh tròn nhỏ. Và cũng chính là do món nhà làm ra đảm bảo sạch sẽ, không lo tẩm hóa chất bảo quản Linh Phương.

Để thực hiện món củ cải dầm ăn xổi cần không rất nhiều thời gian. Lần này bản thân thu thập vị đậm là bột gia vị & mắm chứ không phải là xì dầu.

Vật liệu tiến hành củ cải dầm

– Một nắm củ cải cứng rửa sạch Sau đó ngâm nước âm ấm chừng 10 phút thì vớt ra bóp nhẹ tay cho ráo nước.

– Một miếng gừng nhỏ, nửa nhánh tỏi, một quả ớt cay, cả ba thứ ấy bằm nhỏ.

– Bột gia vị, đường, dấm táo thơm balsamic.

– Hành tươi thái vát mỏng tanh.

– Vài miếng hành tây thái thật mỏng manh.

– Cà rốt vài sợi hay lát mỏng manh.

– Nước mắm.

Biện pháp làm củ cải dầm

Cho hết củ cải vào tô, bổ sung 4 – 5 thìa coffe muối tinh i ốt vào Rồi áp dụng tay bóp đều. Để im củ cải trong tô Như vậy khoảng chừng 6 – 8 tiếng cho củ cải ra bớt chất và mùi hăng, Sau đó bóp lại thật kỹ càng . Xả thật sạch với nước lạnh khoảng tầm 3 – 4 lần cho ra hết chất mặn Rồi bạn áp dụng tay chắt cho cứng hết nước.

Đem rải đều trên mâm, phơi củ cải ra nắng cho héo, củ cải sẽ giòn hơn. ( Nếu các bạn thích ăn khi củ cải còn hơi hăng hăng một ít thì chỉ cần phải phơi qua một nắng. Còn nếu muốn không còn hăng thì các bạn hoàn toàn có thể phơi 3 – 4 nắng phụ thuộc thích nhé ) . Sau khi đã phơi xong bạn đem củ cải vô nhà rửa lại cho sạch sẽ Tiếp đó sử dùng tay vắt thật cứng.

Ớt cắt nhỏ.

Gừng tươi nạo vỏ, rửa sach tiếp đó thái miếng.

Tỏi lột vỏ thái mỏng.

Nước cốt chanh thu thập nước cốt Tiếp đó lọc hạt bỏ đi.

Cho củ cải vào tô không nhỏ. Trộn 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa xì dầu, nước cốt chanh, gừng + củ tỏi + ớt thái mỏng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa coffe nước lọc. Dùng đũa khuấy cho thật đều Rồi đổ dồn vào tô củ cải. Trộn thật kỹ càng cho củ cải được thẩm thấu đều gia vị. Sau khoảng chừng 1 tiếng rưỡi tới 2 giờ là các bạn có thể hưởng thụ Tiếp đó nhé.

Nếu các bạn làm nhiều thi đút vào lọ chai lọ thủy tinh Sau đó đậy kín nắp lại nhé. Có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần nha. Củ cải ngâm càng lâu nó sẽ càng thẩm thấu gia vị & ngon hơn phần đông đó. Món này ăn sâu vào dịp Tết kèm bánh chưng, giò chả cũng rất ngon. Có thể món sửa chữa thay thế món dưa củ kiệu đấy, vừa dễ dàng, thực hiện lại nhanh và lạ đường miệng nữa.

Củ cải khô dầm dai giòn lạ miệng mâm cơm ngày Tết 1

Vậy là tất cả chúng ta đã từng hoàn tất xong món củ cải dầm chua ngọt cực ngon này Tiếp đó đấy. Chúc mọi người thành công & ngon miệng bằng biện pháp làm trên của Webanngon nha.a

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.