Tại sao nên kiểm tra trình độ tiếng anh thường xuyên khi luyện ielts?

0

Luyện thi ielts là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người học. Nhưng tại sao lại phải kiểm tra trình độ tiếng anh thường xuyên trong quá trình luyện thi? Việc này có ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng trong kỳ thi ielts chính thức hay không?

Kiểm tra giúp xác định “xuất phát điểm”

Muốn luyện thi hiệu quả, bạn phải biết trình độ mình đang ở mức độ nào. Muốn biết được khả năng sử dụng tiếng anh của mình, bạn phải làm những bài kiểm tra trình độ tiếng anh. Bằng cách này, bạn có thể xác định rõ mục tiêu; xây dựng một lộ trình khoa học và sát với thực tế nhất.

VD: Nếu điểm thi thử ielts của bạn đang ở mốc 4.0, bạn có thể đặt mục tiêu sau khi kết thúc 1 khóa học, điểm thi của bạn sẽ là 4.5 hoặc 5.0. Khi mục tiêu càng rõ ràng, bạn càng biết cách xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả với việc phân chia thời gian; tập trung cao độ vào điểm yếu;….

Kiểm tra giúp phát hiện lỗ hổng kiến thức

Trong suốt quá trình luyện thi, việc kiểm tra trình độ tiếng anh cũng nên được tiến hành liên tục. Việc này giúp bạn phát hiện những lỗ hổng kiến thức của chính mình. Những mảng kiến thức mình hay sai; hay nhầm lẫn là những mảng kiến thức bạn chưa nắm rõ và cần dành nhiều thời gian ôn luyện hơn.

Việc kiểm tra trình độ tiếng anh thường xuyên cùng giúp bạn đánh giá hiệu quả ôn tập. Nếu đã luyện thi ielts một thời gian dài nhưng điểm số của bạn không cải thiện, chứng tỏ phương pháp bạn áp dụng chưa hiệu quả. Và bạn cần có sự điều chỉnh trong cách luyện thi càng sớm càng tốt.

Kiểm tra để luyện chiến thuật làm bài

Quan trọng nhất, kiểm tra trình độ tiếng anh thường xuyên cùng giúp bạn luyện những chiến thuật làm bài. Bạn tích lũy được những kinh nghiệm phân tích đề thi; kinh nghiệm phân bố thời gian nhưng không được luyện tập thường xuyên thì cũng khó áp dụng khi thi thật.

Nếu bạn đang luyện thi ielts tại trung tâm anh ngữ YOLA, chắc chắn bạn đã thường xuyên được kiểm tra trình độ thông qua việc luyện đề và những bài thi thử. Các buổi thi thử được trung tâm tổ chức với điều kiện giống hệt như thi thật sẽ là cách giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng anh chính xác nhất.

Bạn đã biết vì sao nên kiểm tra thường xuyên trong quá trình luyện thi tiếng anh rồi đúng không nào? Nếu lo lắng không có người hướng dẫn trong quá trình đánh giá kết quả bài kiểm tra, bạn hãy đăng ký ngay một khóa luyện thi tại tổ chức giáo dục YOLA nhé!

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.