Những thay đổi trong cấu trúc bài thi sat mới

0

SAT là bài thi chuẩn hóa quan trọng, điểm thi SAT dùng để nộp đơn vào các trường Đại học tại Mỹ. Hiện nay, kỳ thi SAT đã có nhiều thay đổi toàn diện trong cấu trúc bài thi. Vậy cụ thể những thay đổi của bài thi sat nằm ở đâu? Mời các bạn học viên cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cấu trúc bài thi SAT mới.

Sự thay đổi lớn nhất giữa 2 bài thi SAT nằm ở phần các kĩ năng được yêu cầu. Bài thi SAT cũ đòi hỏi 4 kỹ năng: Tư duy phản biện (Critical Thinking), Viết (Writing), Toán (Mathematics) và Viết luận (Essays). Trong khi ở bài thi sat mới, ngoài phần thi Toán được giữ nguyên thì Tư duy phản biện và Viết đã được tái cấu trúc. Hai phần này được gộp chung lại thành một phần mang tên Đọc – Viết, gồm Đọc – hiểu và Kĩ năng ngôn ngữ.

Phần viết luận trong bài thi sat không còn là phần bắt buộc nữa. Thí sinh có thể chọn viết hoặc không viết bài luận. Thời gian dành cho bài viết luận đã được tăng lên từ 25 phút thành 50 phút. Câu hỏi cho bài luận cũng đã được thay đổi hoàn toàn toàn. Ở đề thi SAT cũ, đề thi cho bài luận là thí sinh phải đưa ra quan điểm về một vấn đề nào đó.

Song bước sang kì thi sat mới, bài viết luận yêu cầu học sinh viết bài phân tích sau khi đọc xong một bài viết cho sẵn. Đề thi kiểu mới không những kiểm tra kĩ năng viết mà còn đòi hỏi học sinh có khả năng đọc hiểu phân tích, tổng hợp phức tạp hơn rất nhiều so với đề thi sat cũ.  

Phương pháp học ôn thi SAT mới

Đứng trước những thay đổi của đề thi SAT mới, làm thế nào để có thể ôn luyện một cách hiệu quả? Trước hết, như mọi kì thi chuẩn hóa, học sinh cần có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Sau đó, các lớp học ôn thi sat sẽ giúp học sinh làm quen và nắm chắc mọi dạng đề của kì thi SAT mới.

YOLA Test-prep SAT là chương trình ôn thi SAT của Yola English. Đây là chương trình ôn thi SAT cập nhất nhất những thay đổi của đề thi SAT mới. Tại đây, học sinh sẽ được các giảng viên phân tích kĩ cấu trúc mới của đề thi và từng câu hỏi của mỗi phần thi.

Sau khi đã nắm vững các dạng bài, học sinh sẽ được luyện tập thường xuyên với đề thi thật. Điều này sẽ giúp các em tích lũy kinh nghiệm thực tế cho kỳ thi chính thức. Nhằm giúp các em học sinh quen với không khí phòng thi thật, Yola English tổ chức 2 kì thi sat thử vào giữa và cuối kì ôn thi. Nhờ đó, tâm lí phòng thi của các em được củng cố, giúp các em hoàn toàn tự tin bước vào kì thi.

Điểm thi SAT là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Mỹ. Vì thế, chọn cho con một lớp học ôn thi sat hiệu quả sẽ giúp con vững vàng trên hành trình du học tương lai.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.