Nên tự học tiếng anh lớp 7 hay đi học thêm?

0

Khi bước vào cấp THCS, đã đến lúc chuẩn bị cho con một nền tảng tiếng Anh thật vững vàng. Vậy làm thế nào để con học môn tiếng anh lớp 7 tốt hơn? Nên cho con đi học thêm hay không? Mời quý vị phụ huynh tham khảo những lời khuyên dưới bài viết sau.

Tự học tiếng Anh tại nhà

Với môn tiếng Anh, chỉ cần dành ra 15-30 phút tự học sẽ giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ. Nhưng tự học thế nào cho hiệu quả? Hãy bắt đầu với việc ôn lại từ vựng và học thêm từ mới mỗi ngày. Tiếp theo là làm các bài tập kĩ năng trong sách tham khảo tiếng anh lớp 7.

Sau đó, trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, hãy cho con đọc các quyển truyện bằng tiếng Anh. Bố mẹ nên dành thời gian cùng con đọc sách. Ngoài ra, cùng con trao đổi về nội dung quyển sách để theo dõi khả năng đọc – hiểu tiếng Anh của con.

Cho con tới các lớp học thêm

Môn tiếng anh lớp 7 có rất nhiều phần kiến thức khó, vì thế nên chỉ tự học ở nhà là không đủ. Bố mẹ nên tìm đến những lớp học thêm dành riêng cho lứa tuổi này để giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Ngoài ra, sẽ giúp con mở rộng kiến thức tiếng Anh, tăng cường khả năng giao tiếp.

Lớp học tiếng Anh Yola English Junior áp dụng cách học kiến thức lồng ghép mới nhất hiện nay là Content – based instruction. Trẻ sẽ học ngôn ngữ qua những kiến thức mới theo chủ đề. Bao gồm Văn hóa, Khoa học, xã hội,… là những chủ đề gắn liền với nội dung học của trẻ.

Lớp học sẽ sử dụng giáo trình được giảng dạy trong hệ thống trường trung học Mỹ dành cho học sinh không phải người bản xứ. Trẻ sẽ được học tiếng Anh qua các kiến thức đa thể loại và các câu hỏi tăng tư duy đa chiều, phản biện. Khác với cách học thụ động của tiếng anh lớp 7, đây là cách tự nhiên để phát triển tư duy ngôn ngữ. Có được tư duy ngôn ngữ như người bản xứ, trẻ sẽ mạnh dạn hơn. Từ đó trẻ sẽ tự tin giao tiếp, thể hiện suy nghĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài học các kiến thức trong chương trình, Yola English Junior còn giúp học sinh chuẩn bị nền tảng tiếng Anh học thuật. Đây là chương trình thuần Tiếng Anh học thuật đầu tiên tại TP HCM dành cho lứa tuổi thiếu niên. Khác với kiến thức tiếng anh lớp 7, Tiếng Anh học thuật là tiếng Anh tiêu chuẩn cho việc học tại các trường Đại học tại nước ngoài (các nước nói tiếng Anh).Khi trẻ được học tiếng Anh học thuật từ sớm, các kì thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL, SAT,.. trẻ sẽ dễ dàng đạt điểm cao.

Để trẻ có được một nền tảng tiếng Anh tốt, bố mẹ nên kết hợp cả hai phương pháp: tự học tại nhà và đi học thêm. Chọn cho con một lớp học tiếng Anh thật phù hợp tại Yola English sẽ giúp hành trang tương lai của trẻ vững vàng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.