Đeo hàm duy trì – Chặng cuối hành trình chinh phục hàm răng đẹp

0

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn nên mang thêm hàm giữ gìn sau khi niềng răng trong một khoảng thời gian tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này có vai trò cần phải có không yếu so bằng mắc cài niềng răng. Sau đây là một số nguyên tắc bạn cần tuân theo khi áp dụng loại hàm này.

Thời kì mang hàm giữ sau khi niềng răng

Để có kết quả giữ được chỉnh nha răng cực kỳ tốt, quy tắc dùng hàm duy trì sau niềng chỉnh răng trước nhất Cần chú ý là thời kì mang dụng cụ nâng cao sống mũi này.

Trong giai đoạn đầu mới sử dụng hàm duy trì, nên mang khí cụ suốt 24h trong ngày, không nên tự ý tháo ra. Vô cùng hoàn toàn có thể trong vòng 3 – 4 tuần, thế nhưng cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào tốc giai đoạn ổn định răng của bạn nhanh hay chậm .

Đeo hàm duy trì – Chặng cuối hành trình chinh phục hàm răng đẹp

Rồi, thời gian mang hàm giữ trong ngày sẽ làm giảm dần trong vài tháng nối tiếp theo. Cho đến nửa sau của quá trình giữ gìn, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì khoảng 20h trong ngày và có thể tháo ra ở bất luận lúc nào. Càng sau này, thời số lượng áp dụng hàm giữ gìn sau niềng răng chỉnh nha này sẽ càng giảm sút Không những vậy để răng thực hiện quen trực tiếp đến chuyện với sức nhai thực tiễn.

>>> Cách chỉnh răng không cần niềng được triển khai thế nào?

>>> Trả lời băn khoăn tại sao phải niềng răng

Công nghệ tháo lắp khi mang hàm giữ gìn sau khi chỉnh nha niềng răng

Khi sử dùng hàm duy trì sau niềng răng, hàm sẽ được gắn vào trên răng khá chắc không thiếu để không bị bong rơi trong điều kiện bình thường. Nếu hàm giữ gìn là dụng cụ gắn nhất định vào răng hoặc vít vào trên răng thì việc tháo hàm nên do nha sỹ thực hành hoặc dưới quá trình chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, bạn phải tiến hành từ từ, đúng bước.

Với hàm giữ gìn dạng máng nhựa thì vấn đề tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn rất có thể tự thực hành tại ngôi nhà. Tuy thế cẩn thận là khoảng thời gian tháo phương tiện giữ chớ nên quá lâu. Bạn phải dùng lại ngay sau đấy để bảo đảm cho răng ổn định, nhất là trong giai đoạn đầu mới sử dụng.

Vệ sinh hàm giữ gìn sau khi niềng chỉnh răng

Khi mang những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bạn làm sạch răng khoang miệng kỹ lưỡng thế nào thì khi sử dùng hàm duy trì sau chỉnh răng cũng thực hiên tương tự như thế. Chải răng sạch sẽ, áp dụng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc miệng vì dụng cụ duy trì cũng vô cùng đơn giản bị dắt và lưu giữ gìn lại thức ăn khó khăn vệ sinh.

Đeo hàm duy trì – Chặng cuối hành trình chinh phục hàm răng đẹp 1

Tái khám đúng khoảng thời gian khi mang hàm duy trì sau khi niềng răng

Còn đeo hàm giữ tức là bạn hiện đang trong công đoạn phải quan sát thường ngày. Vì thế tái xét nghiệm định kỳ theo lịch vẫn cực kỳ cần phải có.

Việc thăm khám định kỳ khi áp dụng hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng là để đánh giá được tình trạng ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hoặc không, có trường hợp gì phát sinh? Nếu rối loạn tốt thì sẽ can thiệp sớm hoặc chỉ định lại thời kì mang hàm giữ.

Qua đó, xác định căn nguyên là gì, có đúng vì hàm duy trì hoặc bởi biện pháp sử dụng của người bệnh không đúng. Vì vậy, khi tái thăm khám, bạn phải đem theo hàm hay kết quả vẫn sử dụng trên răng để bác sỹ dễ nhận định và nhận xét.

Nếu nguyên nhân là bởi chính mình hàm giữ không vừa vặn thì cần thiết kế lại, nếu bởi vì cách gắn cố định thì thay đổi lại. Trường hợp do bệnh nhân không tuân theo đúng khoảng thời gian hoặc tự tháo lắp sai thì chỉ dẫn lại,…

Các bước sử dụng hàm duy trì sau khi chỉnh răng nói chung dễ chịu hơn khi sử dụng mắc cài. Tuy vậy nếu đấy vẫn quá phiền phức với bạn thì chỉ có biện pháp chữa trị hữu dụng đặc biệt là trước đấy hãy sử dùng công nghệ chỉnh nha răng kết quả hơn để vừa rút ngắn thời gian sử dụng mắc cài và thời kì dùng hàm giữ.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.