Khung Giờ Lễ Nhà Thờ Đức Bà

0

Khung giờ lễ nhà thờ đức bà được nhiều người quan tâm đa số các khách du lịch đến đây, người theo đạo có, người theo lương có. Nhưng đa số muốn trực tiếp xem được cảnh tổ chức lễ của nhà thờ đức bà. Nhà thờ đức bà là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam, là nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất ở Sài Gòn. Tên gọi của Nhà Thờ Đức Bà theo tiếng pháp là Cathédrale Notre-Dame de.

Vị Trí Nhà Thờ Đức Bà

Nhà Thờ Đức Bà hiện đang nằm tại địa chỉ số 1 đường công xã Paris – phường bến nghé, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Vì trí khuôn viên rộng, thoáng và trục đường chính để đi đến rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở sài gòn như ” Chợ bến thành, bưu điện sài gòn, dinh độc lập, chợ sách sài gòn….”. Đây cũng là địa điểm đầu tiên mà các du khách trong và ngoài nước lựa chọn để đặt chân đến thăm quan đầu tiên.

Đối với những khách du lịch theo đạo thì nhà thờ đức bà không chỉ là địa điểm để thăm quan du lịch, nơi đây còn là chốn thiêng liêng để thanh tịnh tâm hồn, nơi quyền uy nhất để thờ phượng chúa, nơi để họ đến cầu nguyện mỗi ngày.

Giờ Lễ Của Nhà Thờ Đức Bà

Có rất nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là những du khách theo đạo thiên chúa đều muốn đến đây để tham dự Lễ Của Nhà Thờ Đức Bà. Nhưng không phải ai cũng biết Giờ Lễ Của Nhà Thờ Đức Bà được diễn ra vào lúc nào, biết được điều này nên 12dulich.com đã đích thân đi tìm hiểu và được chia sẻ, của những bạn hằng ngày đến tham dự lễ của nhà thờ đức bà chia sẻ lại như sau.

Đối với những ngày thường sẽ được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần, thời gian sẽ có 2 khoảng trong ngày.

  • Sáng bắt đầu từ 5h30
  • Chiều được bắt đầu từ 17h

Riêng ngày chủ nhật đặc biệt người trong đạo thiên chúa gọi là (Ngày Chúa Nhật) sẽ có 7 thánh lễ sẽ được diễn ra trong các khoang giờ sau.

Sáng: 5h30 – 6h30 – 7h30 – 9h30 được tổ chức lễ bằng tiếng anh

Chiều: 16h-17h30-18h30

  • Lưu Ý

    Qua thông báo được biệt trong giai đoạn này nhà thờ đang được trùng tu, có thể đến hết 2019 hoặc tháng 6/2020 nhà thờ sẽ trùng tu xong hoàn tất, các du khách sẽ không được vào thăm. Nhưng các buổi lễ và các khung giờ tổ chức lễ vẫn sẽ được diễn ra bình thường nhé.

Địa Điểm Thăm Quan Quanh Nhà Thờ Đức Bà

Sau khi bạn tham gia buổi lễ xong bạn có thể đi xung quanh nhà thờ để tham quan như. Ra khỏi cổng nhà thờ bạn sẽ nhìn thấy Tượng Đức Bà Hòa Bình. Qua tìm hiểu được biết đây cũng là nguyên nhân nhà thờ có tên gọi Đức Bà cho đến tận bây giờ.

Giờ lễ nhà thờ Đức Bà

Ngay bên canh Nhà Thờ Đức Bà là bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây vẫn còn giữ được gần như nguy vẹn kiến trúc của thời pháp. Khi đến đây bạn có thể lựa chọn được rất nhiều mốn đồ độc đáo và đặc biệt để mang về làm quà tặng cho bạn bè.

Ngay phía sau nhà thờ chính là công viên 30/4, nơi được các bạn trẻ sài gòn lựa chọn là địa điểm lui tới để tổ chức các buổi học ngoại khóa, các hội nhóm thảo luận. Xung quanh công viên có rất nhiều món ăn vặt được ưa chuộng như ” bánh tráng trộn, xoài lắc muối tiêu, cafe bệt….”.

Cách Nhà Thờ Đức Bà 1km là Chợ Bến Thành, nơi buôn bán sầm uất nhất nhì sài gòn. Địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn thăm quan hoặc chọn mua đặc sản. Nơi đây gần như có tất cả mọi thứ bạn cần từ đồ ăn sẵn, đồ ăn vặt, vải vóc hay có cả những món hàng giá trị khác, nhưng các bạn đến du lịch lưu ý “nên hỏi giá trước khi mua, tránh tình trạng bị ép giá hoặc chặt chém“.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.