Cách nấu nước dùng lẩu thái ngon tuyệt cú mèo không ai bì kịp

0

Nước dùng của lẩu thái luôn là vấn đề bàn tán sôi nổi trong mọi diễn đàn ẩm thực. Người thì cho rằng làm nước dùng lẩu thái cần phải thêm nhiều đường, người thì bảo phải cho thêm sữa, vậy cách nấu nước dùng lẩu thái nào mới là ngon nhất cho mọi người đây?

1.Hãy nhớ phải có nhiều hành khô

Đối với lẩu thái thì hương thơm của hành khô luôn là “chất dẫn” tuyệt vời nhất cho khứu giác của người thưởng thức. Bạn cần ít nhất 3 củ hành khô chi 1,5 lít nước dùng. Hãy băm chúng thật nhuyễn, phi thơm lên sau đó mới cho hành xả giềng vào xào chung.

2.Nhớ lá chanh

Lá chanh không được người Việt ta ưu ái sử dụng để tạo món lẩu, nhưng với người thái mà nói thì việc thiếu lá chanh là bỏ nguyên nồi lẩu thái đi đó. Thế nên bạn cần phải có lấy chục lá chanh để thả vào lẩu. Lưu ý, thời điểm lá chanh bỏ vào là khi nước dùng đã hoàn tất, và lá chanh cần để nguyên lá chứ không thái nhỏ nhuyễn.

3.Nước cốt chanh

Để tạo độ chua cho lẩu thái, ngoài giấm bỗng hoặc mẻ kho thì nước cốt chanh là một thứ nước xúc tác không thể thiếu. Nước cốt chanh cho 1,5L nước dùng khoảng 15ml là đủ. Cho nước cốt chanh vào lúc gần tắt bếp và chỉ đảo đều chứ không cần phải đun sôi ùng ục.

4.Sữa có cho vào hay không?

Sữa là thứ có cho vào nồi nước dùng lẩu thái. Nhiệm vụ của sữa trong lẩu thái không chỉ là tạo độ ngọt thanh, khử đi độ mặn chát của muối mà còn tạo cho nước dùng có màu sáng sệt đẹp mắt.

Khi cho sữa vào trong nước dùng lẩu thái, bạn cần đảm bảo hàm lượng của sữa bò chỉ là 15ml, chứ không phải là cả muôi lớn. Mùi sữa quá nồng sẽ khiến cho người dùng thấy khó chịu vô cùng.

5.Có cho mì chính không?

Mì chính vốn là chất tạo ngọt, nhưng trong nồi nước dùng lẩu thái thì nó có nhiệm vụ khử đi các mùi hôi của nước dùng hơn là tạo ngọt. Cho nên một lượng vừa đủ của mì chính sẽ giúp cho nồi lẩu thái của bạn thơm ngơn bất ngờ.

6.Có cho hành tây không?

Bất kể hành củ của bạn có nhiều tới mức nào, thì sự xuất hiện có một trái hành tây sẽ giúp cho bạn có được một nồi nước dùng tuyệt hảo nhất. Hành tây được bổ làm tám nếu là trái lớn, còn làm tư với các trái nhỏ.

Tuyệt đối không được đập dập, băm nhỏ nhuyễn, khi ăn vớt phải xác hành sẽ gây chua bát, không muốn ăn thức khác.

Bạn nghĩ sao với nhận định trên của Choibanca.com? Hãy nêu nhận xét và suy nghĩ của bạn về cách thức làm cho một nồi lẩu có phần nước dùng thơm ngon nhé.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.