Nguyên nhân và CÁCH khắc phục niềng răng bị ê

0

Chào bác sĩ ! Răng của em mắc vẩu hàm trên từ bé vì vây em muốn đi chỉnh nha niềng răng tuy nhiên có nghe nói niềng răng rất cảm giác đau cũng như ê. Em không biết ê răng khi niềng răng do đâu cùng với liệu có cách nào để tránh được hiện tượng này không thưa nha sĩ? Mong muốn bác sỹ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn bác sỹ! ( Võ Thanh Thư – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn! Trước ưu tiên nhất cảm ơn bạn đã tin tưởng cùng với gửi thắc mắc về phỏng đoán trung tâm nha khoa Bally. Bằng băn khoăn của bạn về Nguyên nhân cũng như phương pháp Tránh ê buốt răng lúc niềng chỉnh răng, các chuyên gia xin được trả lời làm rõ như sau.

Nguyên nhân và CÁCH khắc phục niềng răng bị ê

Ê hoặc đau nhức răng là thực trạng rộng rãi xuất hiện lúc chỉnh răng. Thực trạng ê buốt răng khi niềng răng bản chất là bởi răng cùng với xương hàm chưa quen bằng sự di chuyển cùng với đổi khác khu vực của răng Hay như trong cấu tạo xương hàm.

Thông thường, khi niềng răng bằng mắc cài thì cảm thấy răng bị buốt sẽ rất nhiều hơn so với chỉnh răng bằng cách dùng khay niềng răng invisalign trong suốt. Cứ từng đợt tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh nha thì cảm giác đau nhức cũng như ê buốt sẽ hiển nhiên hơn. Sau đấy ít hôm, khi hàm răng từng quen với quá trình di dời thì ê nhức cũng giảm sút dần. Dưới đây là 1 vài Nguyên nhân làm cho quá trình niềng răng chỉnh nha mắc ê đau:

+ Nền răng yếu

Răng bị ê khi chỉnh nha niềng răng hoàn toàn có thể xuất phát từ chính chính mình người bệnh. Cảm giác ê buốt, khó chịu này sẽ lâu ngày hơn bởi nền răng cũng như xương hàm căn bản không thực sự khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc bởi vì 1 vài tình huống thực trạng sức khỏe không giống chưa được nhận biết nhanh. Hoàn toàn có thể vì răng mắc mòn men, răng bị 1 vài bệnh lý như sâu răng, viêm lợi mà không được điều trị kỹ trước lúc mang bị cài. Thế nên, quá trình khám bệnh trước lúc chỉnh nha về hiện trạng răng khoang miệng của người bệnh là rất cấp thiết, nó cũng quyết định một phần tới quy trình niềng răng cùng với kết quả chỉnh nha niềng răng như thế nào.

+ Hệ thống bị cài không an toàn

Khi chỉnh nha niềng răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đó, các bị cài sẽ được nối bằng nhau vì dây cung, dây này nằm trong khe bị cài. Khi lực kéo làm nên dây cung sẽ mắc tụt kéo trong khe. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự co kéo này không hề ra ma sát trong rãnh bị cài. Tuy nhiên, có không ít bị cài chuẩn mực kém sẽ gây dị ứng lên răng thật và dẫn tới ê buốt.

>>> Cách thức niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ, an toàn, không đau

+ Sơ sót trong kỹ thuật chỉnh răng

Hiện tượng ê răng khi chỉnh nha niềng răng có thể diễn ra khi công nghệ chỉnh răng không bảo đảm. Đây cũng là một trong những Lý do khiến cho tình trạng răng miệng sau lúc chỉnh nha gây nên xấu hơn. Quá trình tăng chỉnh lực không đảm bảo, hoàn toàn có thể thít quá nhiều, dẫn đến thúc đẩy tới tủy răng cùng với dẫn đến ê buốt. Do vậy, việc lựa chọn 1 địa chỉ chỉnh răng tin cậy liệu có nhóm bác sĩ nha khoa giỏi là rất cần yếu.

>>> Truy tìm địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội cũng như trên cả nước hiện nay

Nguyên nhân và CÁCH khắc phục niềng răng bị ê 1

+ Chương trình ăn uống

Niềng răng chỉnh nha bị ê cũng hoàn toàn có thể xuất xứ từ Lý do ăn thức ăn quá cứng hoặc dai. Khi hệ thống mắc cài hay khay niềng đã từng thì có các tác động nhất quyết tới răng thì quá trình ăn nhai những thực phẩm khô sẽ tạo nên cơ hội ê răng cao hơn. Do đó, một chính sách ăn sử dụng hợp lý là thức ăn xìu hoặc dạng lỏng, hạn chế những thực phẩm giòn, cứng hoặc dẻo, các thức uống liệu có ga, cà phê…

Khi chỉnh răng với kỹ thuật 3D Lab ở nha khoa Bally bạn sẽ tránh khỏi được hiện trạng răng bị ê lúc chỉnh nha niềng răng nhờ vào kỹ thuật tân tiến được giảm sát thật chặt chẽ bảo đảm mắc cài hoạt động theo đúng quy trình chữa trị.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.