Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất

0

Một trong các vấn đề dẫn tới mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho nụ cười là tình cảnh răng bị thưa. Ở từng người, nguyên nhân vì sao răng bị thưa lại không giống nhau, có thể do bẩm sinh, hoặc do thực trạng sức khỏe. Tuy thế, dù là nguyên do nào thì hoàn toàn có thể tu chỉnh được nếu có bác sỹ nha khoa trị bệnh giỏi với phương pháp hợp lý và công hiệu.

Căn nguyên vì sao răng thưa dần

Có những nguyên nhân Khác nhau giải thích vì sao răng thưa. Đây bản chất cũng được xem là bệnh lý, thuộc loại bệnh lý về khớp cắn, do sự sai lệch trong công đoạn mọc răng. Chính vì thế, răng mọc thưa hoàn toàn có thể là bẩm sinh. Răng mọc sắp xếp không chính xác vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi hình thành răng vĩnh viễn sẽ có khoảng thưa. Mức độ lệch của mầm răng càng lớn thì những răng khi mọc sẽ thưa với mức độ lớn hơn.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất

Vấn đề răng mọc ngầm chứ không trồi lên khỏi nướu chân răng khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên những răng còn lại không thể nào lấp đầy được khoảng trống của cái răng mọc ngầm nên toàn bộ hàm răng sẽ bị thưa. Răng có kích thước nhỏ và hàm rộng làm cho khuôn hàm biến thành mất cân đối, các răng không thể lấp khít được Độ rộng của khung hàm. Ngay cả khi độ lớn của răng và khung hàm không bị mất cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng có thể khiến cho răng như bị thưa. Đó là nguyên nhân tại sao răng bị thưa do sự lộn xộn trong mọc răng.

Ngoài căn nguyên bẩm sinh, ở 1 vài người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên do răng bị thưa dần trong vấn đề này chủ yếu là do các thực trạng sức khỏe mới nảy sinh. Hay là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương hàm và những răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc do tiền sử bệnh nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương hàm răng làm cho các răng trên cung hàm bị thưa dần….

Đó là tất cả những Lý do có thể giảng giải được vì sao răng bị thưa và không phải ai cũng giống ai.

Phương pháp chữa với các nguyên do vì sao răng bị thưa

Để trị răng thưa hiệu quả nhất cần biết vì sao răng bị thưa, nguyên do răng bị thưa dần là gì? Chỉ khi biết chuẩn xác nguyên nhân, bác sĩ mới biết phải trị bệnh theo hướng nào trong từng vấn đề cụ thể. Thường với những trường hợp răng thưa Khác nhau, sẽ có 3 cách để chữa trị như sau:

– Làm răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ cho răng thưa có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng bị thưa và răng không đều, vẩu hàm trên, chìa nhẹ. Làm răng sứ lại hoàn toàn có thể tạo hình hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng. Nếu răng bị thưa toàn bộ hàm thì phải mài toàn hàm, Khi đó rất nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo toàn.

– Niềng răng thưa

Đó là phương pháp chỉnh nha độc nhất vô nhị bây giờ, hoàn toàn có thể giúp dịch chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau liên tiếp hơn trên cung hàm. Trường hợp răng mọc ngầm có thể ảnh hưởng để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương hàm để trồng răng duy trì trật tự và sự cân bằng giữa răng với khuôn hàm.

Làm khít răng thưa hiệu quả bền đẹp và an toàn nhất 1

>>> Tìm hiểu thêm niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu chất lượng thế nào?

– Hàn hàn trám răng

Đây bản chất là công nghệ đóng kẽ răng thưa bằng nguyên liệu Composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, dễ dàng nhưng độ bền không cao, chỉ sử dụng cho những khe răng bị thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có tác dụng.

>>> Vậy trám răng thưa có tốt không? Phụ thuộc vào lí do nào?

Trong tất cả mọi những trường hợp răng bị thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn bình thường, kéo theo Đây là những bệnh lý khác như viêm nướu chân răng, nha chu, tiêu xương hàm. Bởi thế, với hiện tượng răng bị thưa, bạn không nên chủ quan, cần chữa trị sớm để không mắc phải các nguyên nhân gây hại về sau, Đồng thời để đạt được hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

Để được khám bệnh quyết định chính xác căn nguyên răng bị thưa và trả lời phương pháp trị tốt nhất, đảm bảo và triệt để tuyệt đối để tu bổ trạng thái răng bị thưa thật thẩm mỹ bạn hoàn toàn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Bally, chuyên gia nha khoa chuyên sâu về răng cấm mặt sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.