Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng

0

Được ví như một tiểu Paris, Đà Lạt từng mộng mơ và nên thơ nhờ cái lạnh cao nguyên đêm tối, sương mù buổi sớm & các dải rừng thông bao quanh tỉnh thành. Tới với Đà Lạt, khác nước ngoài không chỉ bị mê hồn bởi vì các phong cảnh thiên nhiên, mà còn say sưa trong các huyền thoại tình thân gắn sát với những cảnh quan ấy. Dân cư Đà Lạt vẫn kể về các lịch sử một thời, tựa như các thác nước vẫn sớm hôm chảy & không biết bao giờ cạn.

Hồ Xuân Hương

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương
 

Hồ Xuân Hương là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, địa danh quần tụ của những cư dân Lạch buổi bắt đầu. Năm 1919, từ sáng tạo độc đáo của viên công sứ Cunhac, kỹ sư công chánh Labbé đã sắp đặt việc ngăn dòng suối làm thành đại dương. Năm 1923, chính quyến đương thời lại cho xây thêm một đập phía bên dưới tạo thành 2 đại dương. Tháng 3 năm 1932, một cơn bão to làm cả hai đập bị vỡ. Năm 1934 – 1935, kỹ sư Trần Đăng Khoa lại họa tiết thiết kế, xây dựng một đập to bằng đá: đây chính là cầu ông Đạo từ lâu. Người Pháp đặt tên là Grand Lac (Hồ Lớn).

Hồ là con tim của đô thị Đà Lạt & là 1 trong tỉnh thành khan hiếm có biển nằm ngay TT. Hồ là địa danh nhiều người biết đến và còn là một địa điểm tham quan du lịch khá lôi cuốn tạo được nét đặc sắc cho Đà Lạt. Công trình bản vẽ xây dựng nổi bật nối sát với hồ Xuân Hương là Thuỷ Tạ. Thời Pháp thuộc có tên là “La Grenouillère” (đầm ếch). Không hiểu biết Vì Sao lại mang tên này? Tuy nhiên liếc qua cấu tạo thì thấy có tháp để nhảy đầm xuống nước như ở hồ bơi. Tên gọi Hán Việt “Thuỷ Tạ” có lúc còn hiểu là “Thuỷ toạ”, tức là một phong cách xây dựng tọa lạc trên nước.

Hồ Than Thở

Kết quả hình ảnh cho hồ than thở
Nằm cách TT thị thành Đà Lạt khoảng 6km về hướng phía đông, theo trục đường Quang Trung – hồ Xuân Hương. Đến thăm khi đến đây, hành khách sẽ được nghe kể về các chuyện tình yêu động đã mượn nước hồ để giữ mãi mối tình chung thủy.

Sở dĩ nhiều người biết đến là vì biển nằm gần trường Võ bị giang sơn Đà Lạt (nay là học viện Lục quân) và gắn sát với thuở nào hoàng kim của trường vào thập niên 1950, đầu thập niên 1960. Cứ ngày nghỉ, lễ, chủ nhật là mái ấm gia đình của những học viên & tình nhân kéo đến chạm mặt nhau vui chơi giải trí ở đây. &Amp; cho đến bây giờ vẫn tồn tại câu chuyện Thảo – Tâm cùng ngôi chiêu tập của đứa con gái bất hạnh tên Thảo giá lạnh ở Đồi thông 2 chiêu tập (từ ngoài vào phía tay trái khu du lịch).

Hồ thở than nằm trên đồi cao giữa một rừng thông im lặng. Cảnh vật quanh biển nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm. Tuyến phố đất ven hồ như bặt tăm xa xa. Tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như kêu than, như nức nở. Có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở hướng bắc của hồ tạo thành một đôi “tình nhân” thông quấn quýt với mọi người trong nhà không rời & du khách hoàn toàn có thể tới đó chụp hình lưu niệm. Đồi thông ở biển than vãn dường như cũng đẹp hơn các nơi khác bởi vì thông thưa hơn, cao đều hơn nên những lúc ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ tuyệt vời nhất.

Ngã ba tình

Nếu du khách nào đã từng ghé đến Ma Rừng Lữ Quán khi đến du lịch Đà Lạt hẳn không quên địa danh Ngã Ba Tình nằm ngay trên đường dẫn vào nơi này.

Ảnh:@rubyqfotosfy

Nằm cách khá xa so với trung tâm thành phố Đà Lạt. Từ trong nội thành, bạn sẽ đi khoảng hơn 20km để đến được nơi đây. Theo đường Tùng Lâm, đi đến hướng Thung Lũng Vàng, sau đó đến ngã 3 hướng xuống Suối Vàng bạn sẽ thấy biển báo Ngã Ba Tình. Được bao bọc bởi rừng thông và nhìn xuống dòng suối thơ mộng, Ngã Ba Tình sẽ tạo cho bạn cảm giác cực kỳ thư giãn.

Dù đường đến Ngã Ba Tình khá ngoằn ngoèo, khó khăn nhưng nét đẹp, nét lãng mạn của nơi đây đã hấp dẫn rất nhiều du khách vượt đèo lội suối đến đây để hòa mình với thiên nhiên và xả stress, tìm lại cảm giác thanh bình, yên ả sau những ngày làm việc vất vả.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.