Công dụng “thần kì” của nước ép lựu đối với sức khỏe của tim

0

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quả lựu có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thêm một nghiên cứu mới đây nữa cũng đã chỉ ra rằng nước ép lựu sẽ mang lại lợi ích “thần kì” đối với sức khỏe của tim.

>>> xem thêm: Thuốc chữa bệnh dạ dày Gastropulgite: công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Lựu là một “kho” chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol giúp giảm stress oxy hóa, nhằm vào các gốc tự do và giữ cho trái tim luôn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể ăn lựu hoặc làm nước ép lựu để dùng hàng ngày. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu đến cho bạn những lợi ích của nước ép lựu với sức khỏe của tim.

Kiểm soát cholesterol

Một ly nước ép lựu có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tim mạch vì nó hạn chế cholesterol xấu và cải thiện cholesterol tốt. Nhờ vậy ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong động mạch.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh tim và tiểu đường có thể đi cùng nhau. Tuy nhiên nếu bạn uống nước ép lựu để phòng bệnh tim, nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát tiểu đường. Các chất chống oxy hóa trong lựu cũng có lợi cho người bệnh tiểu đường. Nước ép chiết xuất từ quả lựu giúp duy trì độ ẩm và có chứa rất ít đường.

Kiểm soát huyết áp

Theo tin tức y tế thì huyết áp cao là tình trạng khá phổ biến hiện nay, thậm chí ở cả những người trẻ tuổi. Nhưng uống nước ép lựu có thể giúp kiểm soát huyết áp tâm thu hoặc áp lực trong động mạch.

Giảm độ dày trung nội mạc động mạch cảnh

Trong một nghiên cứu lâm sàng, những người bị xơ vữa động mạch được uống nước lựu trong hơn 3 năm. Người ta thấy rằng độ dày động mạch giảm đáng kể và nước lựu cũng làm giảm huyết áp.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.