Trám răng inlay – onlay sử dùng khi nào để có hiệu quả tốt nhất?

0

Có thể tên gọi trám răng inlay onlay còn khá xa lạ với đa số mọi người nhưng bản chất phương pháp này đem đến hiệu quả cao hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy. Dù gì đi nữa bạn cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật hàn trám răng này, biết đâu một ngày nào đó bạn cần sử dụng thì sao.

Trám răng inlay-onlay sử dùng khi nào?

Trám răng thẩm mỹ inlay-onlay sứ là công nghệ trám răng gián tiếp và là hai công nghệ riêng biệt:

– Trám răng thẩm mỹ Inlay: Inlay là một miếng trám được đúc sẵn và được đặt ở bên trong đỉnh của múi răng, cải tạo những tổn thương trên mặt trông thấy của răng. Inlay thường được sử dùng cho các vấn đề răng bị tổn thương trên cùng một mặt trông thấy của

Trám răng inlay - onlay sử dùng khi nào để có hiệu quả tốt nhất?

– Hàn trám răng Onlay: Đó là miếng trám bằng sứ được đúc sẵn và thường bạt ngàn hơn so với Inlay, miếng trám này có tác dụng bao phủ các tổn thương rộng từ 2 bên trên răng trở lên.

Để thực hiện trám răng thẩm mỹ Inlay-onlay sứ, bác sĩ nha khoa sẽ phải tạo xoang trám trước, thực hiện tổng hợp dấu răng để chế tạo miếng trám ở bên ngoài, sau khi mới gắn miếng trám vào bên trong răng.

Trám răng inlay-onlay sứ thường sử dùng cho những trường hợp răng hàm bị thương tổn lớn, bị mất nhiều mô răng – nơi mà răng phải chịu một lực lớn từ việc ăn nhai cắn xé, nếu áp dụng hàn trám răng trực tiếp theo cách bình thường thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Tìm hiểu thêm:

Trám răng thẩm mỹ laser tech có độ bền bao lâu?

Trám răng cửa giá bao nhiêu rẻ nhất hiện nay?

Điểm mạnh của công nghệ hàn trám răng inlay-onlay sứ

Hàn trám răng inlay-onlay sứ khiến bệnh nhân tin tưởng, thích thú và sử dụng càng ngày số đông nhờ những ưu điểm thu hút sau:

∗ Trám inlay-onlay đem lại tính thẩm mỹ cao

Do miếng trám được làm từ sứ, có màu sắc gần giống với sắc màu răng thật, bác sĩ cũng sẽ cố gắng để màu miếng trám không quá không giống nhau so với màu răng. Miếng trám inlay/onlay được làm từ sứ nên không đơn giản bị bào mòn hay đổi màu răng.

∗ Bảo toàn răng tối đa:

Khi trám inlay hoặc onlay, nha sỹ sẽ mài các mô răng ở trên răng ở mức tối thiểu để bảo tồn răng cao nhất, giúp răng không bị sang chấn quá nhiều nên không làm răng bị yếu dần đi.

∗ Đảm bảo ăn nhai cắn xé hiệu quả:

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ này đem lại hiệu quả ăn nhai tốt do được đúc từ nguyên liệu sứ, sứ đã được nung ở nhiệt Chiều cao nên độ cứng chắc Cũng như chịu lực tốt, việc ăn uống của bệnh nhân được đảm bảo sau đấy hàn trám răng, Cho nên công nghệ này thường sử dụng để trám cho răng hàm – răng có chức năng ăn nhai chính.

∗ Độ bền và tuổi thọ dài lâu:

Trám răng thẩm mỹ inlay-onlay sứ cho độ bền cao, tuổi thọ kéo dài từ 15-20 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa nếu người mắc bệnh cận trọng trong ăn uống và chăm nom răng. So với răng sứ, độ bền và tuổi thọ của công nghệ hàn trám răng này hầu như tương tự.Thời gian tiến hành nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 2 lần hẹn khi bạn hàn trám răng bằng cách này, mỗi lần hẹn chỉ khoảng 1-2 giờ nên bạn không tốn quá nhiều thời kì để làm răng.

Trám răng inlay - onlay sử dùng khi nào để có hiệu quả tốt nhất? 1

Tại trung tâm nha khoa Bally, hàn trám răng inlay-onlay do những nha sỹ được đào tạo bài bản, có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tiến hành nên đạt tới công hiệu cao, người bệnh hoàn toàn có thể ăn nhai cắn xé thông thường, tính thẩm mỹ được an toàn.

Miếng trám inlay-onlay được chế biến bởi Kỹ thuật hiện đại, số liệu dấu răng được tổng hợp nhờ công nghệ quét scan 3D và chuyển tới labo riêng và sẽ được mô hình nhờ phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM nên độ chuẩn xác cao, ôm khít lên trên răng, không cần chỉnh sửa nhiều.

Nếu bạn quan tâm và muốn vận dụng phương pháp trám răng inlay-onlay sứ thì hoàn toàn có thể liên hệ đến số 01686463463 để được chỉ dẫn chi tiết cách đặt lịch khám nhé.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.