Du lịch Huế nên đi vào tháng mấy và không nên đi tháng mấy?

0

Thành phố Huế là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu cả nước, chính vì vậy du lịch đến Huế là một trong những kế hoạch đầu tiên của các du khách đam mê khám phá. Tuy vậy đi du lịch Huế vào tháng mấy là hợp lí? Bài viết hôm nay sẽ là lời gợi ý đầy đủ cho bạn.

Vài nét đặc biệt của xứ Huế

Huế là thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nơi đây xưa kia là kinh đô Phú Xuân của 13 đời vua nhà Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Trước đó nhà Tây Sơn cũng lấy nơi đây làm căn cứ đóng quân và các chúa Nguyễn lấy làm thủ phủ. Chính lịch sử của mảnh đất đã làm cho nơi đây có một bề dày văn hóa tuyệt vời. Không những vậy, Huế còn mê hoặc lòng người bởi chính nhịp sống bình lặng nhẹ nhàng của nó, những món đặc sản tuyệt vời và sự thanh lịch của những con người mảnh đất Thần Kinh.

Du lịch Huế nên đi vào tháng mấy và không nên đi tháng mấy?

Đến Huế, du khách sẽ có dịp tham quan Đại Nội Huế, Hoàng Cung rực rỡ của 13 đời vua Nguyễn xưa kia, Ngoài ra du khách sẽ được ghé thăm 1 loạt công trình kiến trúc lịch sử khác như Đàn Nam Giao, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức… gắn liền với những câu chuyện lịch sử thời nhà Nguyễn; hay ghé thăm Chùa Linh Mụ, Tháp Phước Duyên – nơi được xem là biểu tượng tôn giáo linh thiêng nhất của thành phố. Ngồi trên thuyền dọc sông Hương nghe ca Huế, dạo bước trên 12 nhịp cầu Tràng Tiền, tham quan núi Ngự, ghé bãi biển Lăng Cô, bãi biển Thuận An… cũng chính là những trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ qua khi ở trên mảnh đất cố đô.

Không nên du lịch Huế vào tháng 5, 6, 7

Một điều đặc biệt du khách cần lưu ý, Huế đẹp và thơ mộng vô cùng nhưng do có vị trí địa lí nằm ở khúc ruột miền Trung – Huế  là một trong những thành phố có thời tiết khắc nghiệt nhất cả nước. Thành phố Huế có khí hậu chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa khô kéo dài từ tháng 3 – tháng 8 với thời tiết nóng nực, nắng chói chang, đỉnh điểm nhất là tháng 5, 6, 7, nhiệt độ có khi lên tới 38 – 40 độ C. Nếu đến Huế thời điểm này, du khách có thể gặp nhiều rắc rối như bị say nắng, cảm nắng, kiệt sức,…

Không nên du lịch Huế vào tháng 12 và tháng 1

Nếu tháng 5,6,7 là mùa nắng nóng thì tháng 12 và tháng 1 là hai tháng đỉnh điểm mùa mưa bão tại Huế. Nhiệt độ vào mùa này cũng khá thất thường, trung bình là 20 độ C nhưng cũng có khi xuống tới 9 độ C, gây cảm giác lạnh buốt. Vì vậy, khách du lịch không nên chọn thời điểm này để ghé thăm mảnh đất cố đô. Đây là lúc phố Huế thường có những trận mưa lớn và mọi người thường phải “trùm chăn”, “bó gối”trong nhà nghỉ hay khách sạn. Điều này sẽ làm cho chuyến đi của du khách không hoàn hảo một chút nào.

Du lịch Huế nên đi vào tháng mấy và không nên đi tháng mấy? 1

Thời điểm du lịch Huế thích hợp nhất

Như vậy, để tránh thời tiết nóng bức hay sự phiền toái và nguy hiểm của mùa mưa bão thì các tháng mùa thu 7, 8, 9 là thời điểm thích hợp nhất để du khách đi du lịch Huế. Vào những thời gian này, thời tiết mát mẻ sẽ rất thuận tiện để tham quan khám phá các địa điểm du lịch và di chuyển ngoài trời.

Bên cạnh đó, cũng sẽ vô cùng thú vị để bạn đặt chân đến Huế vào mùa lễ hội. Festival Huế – thường được tổ chức vào tháng 4 dương lịch hằng năm. Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật giúp tái hiện lại không gian rộng lớn cả trong và ngoài thành phố, giúp sống lại các giá trị văn hóa Huế. Sẽ có nhiều chương trình rất thú vị được tổ chức tại đây như: Đêm Hoàng cung, lễ tế Nam Giao, lễ Truyền lô và Vinh qui bái tổ,  lễ hội biển, lễ hội áo dài, lễ hội thả diều, thả thơ, các đêm diễn thơ, chợ quê ngày hội, cờ người, đua trải…

Ngoài ra, du khách cũng có thể du lịch Huế vào các dịp lễ lớn của cả nước như 30/4 và mùng 1/5, Giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 âm lịch… Lúc này thành phố cũng sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động nghệ thuật sôi nổi, thú vị.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.