Du lịch Hà Nội nên đi đâu?

0

Hà Nội không chỉ biết đến là thủ đô, là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của cả nước mà còn là một địa điểm du lịch rất được yêu thích hiện nay. Du lịch Hà Nội nên đi đâu, đó là một trong những câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Có khi ở ngay trong lòng Hà Nội đấy, nhưng chưa bao giờ chúng ta đi du lịch trong thành phố của mình đâu nhé. Sau đây sẽ là một vài địa điểm nên ghé qua khi đi chơi Hà Nội.

Hồ Gươm

Du lịch Hà Nội nên đi đâu?

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm, là một trong những địa điểm chúng ta không thể không kể đến khi du lịch Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, hồ Gươm là hồ duy nhất của quận Hoàn Kiếm còn tồn tại từ thế kỷ XIV, XV cho đến nay. Ở giữa hồ có tháp Rùa, chúng ta có thể bơi thuyền ra thăm tháp Rùa- một kiến trúc mang đậm dấu ấn của người Pháp.

Sau khi tham quan khu vực hồ Gươm, chúng ta có thể đi qua cầu Thê Húc để dẫn đền Ngọc Sơn nằm ở phía Bắc của hồ và thăm Tháp Bút, Đài Nghiên- những địa điểm rất nổi tiếng của thành phố thủ đô này với nhiều điểm ấn tượng, độc đáo, mang đậm dấu ấn lịch sử.

Lăng Bác- chùa Một Cột

Đã nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể nào không nhắc đến Quảng trường Ba Đình- Lăng Hồ Chủ tịch. Quảng trường Ba Đình là nơi Bác đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào 2/9/1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đến thăm lăng Bác, chúng ta nên đi vào sáng thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ bảy hoặc chủ nhật vì đây là những ngày lăng Bác mở cửa.

Đến thăm lăng Bác, chúng ta nên ăn mặc chỉnh tề và đi từ cổng của đường Ngọc Hà để sau khi thăm qua lăng Bác, bạn có thể ra thăm chùa Một Cột, nhà sàn cũng như ao cá của Bác. Ghé qua chùa Một Cột, chúng ta sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng ngôi chùa được coi là kiến trúc tuyệt vời nhất của nước nhà.

Công viên Lê-nin

Du lịch Hà Nội nên đi đâu?

Công viên Lê-nin gây ấn tượng với du khách khi đến du lịch Hà Nội đầu tiên là ở khuôn viên hình tam giác nằm giữa 3 còn đường lớn là Điện Biên Phủ, Trần Phú và đường Hoàng Diệu. Nơi đây là một trong những địa điểm rất thích hợp để chúng ta du lịch vào mùa hè vì không khí trong lành, nhiều cây xanh và bóng mát.

Trên đây chỉ là một vài địa điểm gợi ý cho chúng ta du lịch Hà Nội để bạn tham khảo và lên lịch đi chơi ngay trong mùa hè này cùng người thân và bạn bè mình.

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.