Nên hay không xây nhà bằng gỗ hiện nay

0

Hiện nay do tình trạng khai thác gỗ tự nhiên quá ồ ạt, dẫn đến vật liệu này đang càng ngày càng hiếm mà lại đắt, khi đó việc xây nhà bằng gỗ người ta đã nghĩ đến vật liệu thay thế là gỗ công nghiệp.

Hiện nay rất nhiều dòng gỗ công nghiệp nổi tiếng như MFC, MDF, Laminate… là những loại gỗ có bề ngoài tương đương với gỗ tự nhiên, mà lại có những tính năng vượt trội, mà đôi khi ngay cả gỗ tự nhiên cũng không bằng như chống ồn, chống mối mọt.. và quan trọng hơn nữa là chi phí xây nhà bằng gỗ công nghiệp rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều, số lượng cung cấp cũng thoải mái hơn dòng gỗ tự nhiên.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về dòng gỗ công nghiệp này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các ưu điểm khi bạn dùng gỗ công nghệp để xây nhà, giúp bạn tham khảo nhé.

1, Dễ dàng bảo dưỡng

Đây là dòng gỗ rất dễ trong việc bảo dưỡng và sửa chữa. Nhưng nhược điểm của dòng gỗ này là chống thấm kém nên bạn hãy hạn chế đổ nước trực tiếp lên sản phẩm nhé.

>>> Xem thêm: giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Độ bền

Với điều kiện nhiệt độ bình thường thì dòng gỗ này có độ bền lên tới 20 năm. Tất nhiên nếu so sánh độ bền giữa gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên thì khá khập khiễng. Nhưng nếu như bạn có đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp, 10 năm bạn có thể thay mới mà không lăn tăn về giá.

3, Trọng lượng nhẹ

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nhiệp nhẹ hơn, do đó xây nhà bằng gỗ công nghiệp sẽ giảm bớt được một số chi phí trong việc gia cố  độ chịu lựa cho cho ngôi nhà. Hơn nữa là di chuyển tháo lắp hay bảo trì gỗ công nghiệp cũng dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: khung keo thep nha xuong – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

4, Nhiều màu sắc lựa chọn

Gỗ tư nhiên với các mẫu vân đẹp luôn chiếm được cảm tính của mọi người, thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém do hiện nay công nghệ phủ veneer đã đạt một trình độ mới. Hơn nữa lớp gỗ veneer thực chất thì cugx là gỗ tự nhiên, nhưng nó mỏng hơn, không quá 2mm. Thêm nữa màu sắc và kiểu dáng của gỗ công nghiệp cũng đa dạng hơn.

5, Tính đồng nhất

Các miếng gỗ công nghiệp có sự đồng đều cao, nên dễ tạo ra một sản phẩm có bề mặt đẹp và đồng nhất. Điều này thì gỗ tự nhiên khá khó mà làm được.

6, Khả năng chịu mối mọt

Do được xử lý, nên gỗ công nghiệp luôn có khả năng chống lại mối mọt cao hơn dòng gỗ tự nhiên. Đây cũng là một ưu điểm mà gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều hơn.

Trên đây là một số ưu điểm khi bạn xây nhà bằng gỗ công nghiệp. Chúc bạn sớm có một căn nhà như ý.

>>> Xem thêm: khung nha thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.