Địa điểm nên đi du lịch ở Huế

0

Huế là kinh đô của nước ta thời chúa Nguyễn, đến với Huế bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều những danh lam thắng cảnh khác nhau cùng với đó một tâm trạng thoải mái nhất, thích thú nhất, ngoài ra thì Kinh đô Huế còn có một nét đẹp cổ kính, con người Huế khá thân thiện, dịu dàng, ngọt ngào làm cho du khách khó long có thể cưỡng lại được. Đảm bảo khi bạn đã đến Huế 1 lần rồi là chỉ muốn quay lại thôi, nó khiến con người ta si mê, bị mê hoặc.  Một vài địa điểm du lịch khi đến Huế nhất định bạn phải ghé thăm đó là:

Chùa thiên mụ: Đây là ngôi chùa được đặt tại đồi Hà Khê nó cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km đổ lại. Đồi này nằm trên đường Kim Long, xã Hương Long ngôi chùa mang vẻ đẹp trầm tư, cổ kính, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy chùa Thiên Mụ thật lặng lẽ soi bóng mình xuống dòng song Hương thơ mộng nó tuyệt đẹp như một bức tranh phong thủy đậm chất trữ tình vậy. Nếu bạn đặt chân đến chùa thì ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp nơi đây du khách còn được nghe khá nhiều truyền thuyết khác nhau những câu chuyện ân oán… phần nào bạn sẽ hiểu được sự kỳ diệu của mảnh đất linh thiêng này.

Chùa từ Đàm, đây cũng là ngôi chùa mang nhiều nét đẹp mà bạn nên ghé tới, chùa nằm tại số 1 Sư Liễu Quán, phường Trường An, Tp Huế. Quả thực ngôi chùa này lưu giữ khá nhiều nét đẹo văn hóa và lịch sử bạn có thể khám phá tham quan không biết chán. Đến với ngôi chùa tuyệt đẹp này bạn không chỉ tìm hiểu được những giá trị văn hóa hay lịch sử của ngôi chùa mà còn được thưởng ngoạn khá nhiều danh lam thắng cảnh, những kiến trúc chùa vừa cổ mà cũng có kiểu kiến trúc hiện đại trong chùa cao ráo rộng rãi nhưng thiết kế không quá cầu kỳ tạo cảm giác thân thiện, ấm áp cho người thưởng thức. Đặc biệt chùa còn mang một vị trí quan trọng trong cuộc trấn hưng cũng như phát triển của giáo hội nhất là trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, vì tín ngưỡng, vì phật giáo.

Đại nội Huế: Đây là địa danh quả thật bạn không thể bỏ qua được. Đây chính là trung tâm lịch sử và là công trình kiến trúc độc đáo nhất trong quần thể di sản Huế. Đại nội Huế bao gồm Hoàng thành và cả Tử Cấm Thanh nữa, ngày nay thì đại nội Huế thuộc phường Thuận Thành, TP Huế. Từ đại nội Huế này du khách sẽ được đến thăm nhiều di tích khác như cần Tràng Tiền, Chợ Đông Ba… Đến đây du khách sẽ được tham quan những công trình kiến trúc độc đáo nhất trong thời kỳ phong kiến.

 

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.