Danh sách những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội cho các bạn tìm đến

0

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin về những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel. Chắc chắn các bạn sẽ tìm được câu trả lời ưng ý nhất cho mình.

1. Những địa điểm du lịch nội thành Hà Nội

Tại Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở khu vực nội thành cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm. Và những địa điểm du lịch đẹp ở nội thành Hà Nội này có thể là:

– Hồ Hoàn Kiếm: hồ nước này khá nổi tiếng, gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử của dân tộc ta, trong đó nổi bật nhất là sự tích mượn và trả kiếm của vua Lê Lợi để gìn giữ và bảo vệ non sông đất nước.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

– Hồ Tây: hồ nước này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội, đây là hồ nước ngọt rộng lớn nhất với những cảnh quang thiên nhiên nên thơ, hữu tình cho các bạn tham quan, trải nghiệm. Đặc biệt vào thời điểm tối đến, Hồ Tây khá đẹp, không khí trong lành, thoáng mát, chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Tây ở Hà Nội

– Khu vực Quảng Trường Ba Đình + Lăng Bác: Quảng trường Ba Đình là nơi cụ Hồ từng đọc tuyên ngôn, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng Hòa, còn Lăng Bác là nơi an nghỉ cuối cùng của người.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Khu vực Lăng Bác ở Hà Nội

– Chùa Một Cột: ngôi chùa này khá đặc biệt, nó được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo vô cùng, nó chỉ có một cột trụ di nhất để che chắn và bảo vệ toàn bộ ngôi chùa phía trên.

– Văn Miếu Quốc Tử Giám: đây là một địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội. Được biết nơi này được xem là trường học đầu tiên của nước ta còn lưu giữ lại khá nhiều những kỷ niệm lịch sử của dân tộc.

2. Những địa điểm du lịch đẹp ở ngoại thành Hà Nội

Không chỉ sở hữu những cảnh đẹp ở khu vực nội thành, ở vùng ngoại thành Hà Nội cũng khá đẹp và khá được sự yêu thích, thưởng thức của khách tham quan, du lịch gần xa. Và những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội có thể kể đến, đó là:

– Làng Cổ Đường Lâm: đây là ngôi làng khá nổi tiếng ở Hà Nội, hầu như những giá trị văn hóa cổ xưa nhất vẫn còn lưu giữ lại tại đây, rất đáng để chúng ta tìm đến tham quan, trải nghiệm.

nhung diem du lich dep o ha Noi

Làng Cổ Đường Lâm

– Làng Gốm Bát Tràng: đây là một ngôi làng vẫn còn gìn giữ được nghành nghề làm gốm sứ truyền thống của dân tộc ta, rất đáng tự hào.

– Vườn quốc gia Ba Vì: đây là một khu vườn rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên nên thơ, hữu tình cùng những cánh rừng bao la, bạt ngàn cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

nhung dia diem du lich Ha Noi

Tham quan vườn quốc gia Ba Vì ở Hà Nội

– Núi Hàm Lợn: Đây là một ngọn núi nằm ở khu vực núi Sóc Sơn – Hà Nội. Mặc dù ngọn núi này không cao nhưng lại là địa điểm leo núi khá lý tưởng và đặc biệt nơi này cũng là địa điểm cắm trại, nướng đồ ăn vô cùng hấp dẫn cho các bạn tìm đến.

– Khu công viên EcoPark: Nếu như muốn tìm kiếm một địa điểm vui chơi cuối tuần ở khu vực gần Hà Nội cho gia đình mình thì công viên EcoPark chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn tìm đến.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Công viên EcoPark

3. Những địa điểm đi chơi buổi tối ở Hà Nội

Buổi tối ở Hà Nội cũng khá đẹp với nhiều địa điểm đi chơi thú vị cho các bạn lựa chọn tìm đến. Và những địa điểm đẹp ở Hà Nội vào buổi tối có thể kể đến, đó là:

– Phố bia Tạ Hiện: con phố này mặc dù không rộng nhưng lại tấp nập người qua lại vào buổi tối. Thực khách đa phần tìm đến đây để vui vẻ, giải trí, cùng nhau tụ tập ăn uống, nhậu cùng nhau trong không khí thoải mái vô cùng.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Phố bia Tạ Hiện ở Hà Nội

– Phố ẩm thực Hàng Buồm: phố này bán khá nhiều món ăn ngon, tuy vậy nó chỉ mở cửa vào thứ 6 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

– Royal City: được biết đây là trung tâm thương mại nổi tiếng ở hà Nội. Buổi tối Royal city khá đẹp, khá nổi bật, kiến trúc xây dựng của nơi này dựa trên kiến trúc Pháp cổ điển đan xen hiện đại khá đẹp mắt cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Royal City Hà Nội

– Cầu Long Biên: đây cũng là cây cầu khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và đến hiện nay nó vẫn còn lưu giữ lại khá nhiều chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu các bạn muốn biết thêm thông tin nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội thì hãy truy cập ngay vào: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Leave a Reply

© 2018 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.