5 nội dung cần biết khi du lịch ở Sài Gòn

0

Sài Gòn hiện nay không còn là cái tên xa lạ với những người yêu thích du lịch nữa. Nằm trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Sài Gòn không chỉ là đầu mối của các thương vụ của đất nước, mà còn là một nơi du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á. Tuy nhiên cũng như các thành phố phát triển khác, Sài Gòn vẫn tồn tại một số vấn nạn xã hội. Nên những nội dung dưới đây gửi tới bạn đọc để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi sắp tới của mình:

1. Lựa chọn đi trong thời tiết thích hợp

Với khí hậu của nhiệt đới gió mùa, thời tiết ở Sài Gòn được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Mưa kéo dài từ tháng 6 cho tới tháng 11 nó mang theo những cơn mưa bất chợt mà không hề báo trước. Với những cơn mưa nơi đây thường không kéo dài quá lâu. Cho nên 12 tháng sài gòn luôn là địa điểm thích hợp để các du khách có thể lựa chọn làm kỳ nghỉ của mình.

2. Lựa chọn phương tiện di chuyển

Với những con đường giao thông thuận tiện, bạn có thể đến Sài Gòn bằng nhiều loại phương tiện khác nhau, còn tùy vào mức kinh phí và thời gian của bạn. Nếu bạn có được một thời gian thoải mái, bạn có thể đến Sài Gòn bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Vừa có thể tiết kiệm được chi phí, lại còn có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp dọc đường bạn đi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đi bằng máy bay, chỉ mất khoảng 2h là tới nơi từ Hà Nội, bạn sẽ có mặt tại HCM.

3. Lựa chọn nơi cư trú

Sài Gòn là một nơi phát triển nhất ở đất Việt Nam nên việc tìm một nơi lưu trú khi du lịch HCM chắc chắn không phải là một điều khó khăn. Tuy nhiên để thuận tiện nhất cho việc khám phá Sài Thành, bạn nên chọn những địa điểm cư trú ở tuyến đường Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, 3/2 Nguyễn Thị Minh Khai.

4. Ăn uống

Chắc chắn một điều sẽ khiến nhiều người ấn tượng khi du lịch ở HCM là không hề có những cảnh sắc chặt chém du khách đến từ những nơi khác. Các dịch vụ ở đây đều được xem là tốt và đặc biệt là nơi bạn có thể thưởng thức đặc sản của bất cứ nơi vùng miền nào ở HCM này.

Xem thêm: Tất tần tật những địa điểm du lịch siêu đẹp tại Đà Nẵng

5. Lựa chọn địa điểm tham quan ở HCM

Nếu bạn hỏi những người sinh sống nơi đây về các địa điểm tham quan, chắc chắn bạn sẽ nhận được một câu trả lời là Sài Gòn không có chỗ nào để đi đâu. Nhưng có rất nhiều địa điểm đang chờ bạn tới khám phá trong chuyến du lịch đất Sài Thành như: Nhà Thời Đức Bà, Chợ Bến Thành, Chợ Tân Định, Phố Người Hoa, Chợ Bình Tây, Các Bảo Tàng, Các Chùa Chiền,… Bao nhiêu là địa điểm để bạn có thể tha hồ mà khám phá, bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet để có được chuyến đi trọn vẹn cho mình nhé.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.