Những món ăn dân dã nổi tiếng nhất ở Miền Tây

0

Miền Tây là một vùng đất nông thôn xinh đẹp, thơ mộng, ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng, thú vị thì những món ăn dân dã ngon, nổi tiếng tại đây cũng thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của khách du lịch phương xa. Và chủ đề hôm nay mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo là những món ăn dân dã nổi tiếng nhất ở miền Tây. Hãy đón đọc và thêm ý kiến cho bài viết thêm đầy đủ và ý nghĩa nhất các bạn nhé.

1. Món cá tai tượng chiên xù

Đây là món ăn ngon, nổi tiếng nhất miền Tây. Cá tai tượng thường được bắt dưới ao và đem lên làm sạch ruột (không làm vảy mà để lại chiên luôn) rồi đem chiên với dầu. Sau khi cá đã vàng thì lấy ra. Món này ăn cùng rau sống, bánh tráng thì ngon phải biết.

Để thưởng thức món cá tai tượng chiên xù này, các bạn hãy đến 1 số khu du lịch sinh thái miền Tây. Tại đây các bạn vừa được tham gia trò tát mương bắt cá, vừa được thưởng thức ẩm thực miền Tây – cá tai tượng chiên xù thơm ngon, hấp dẫn.

Món cá tai tượng chiên xù ngon, đặc sản nổi tiếng ở miền Tây

2. Món chuột đồng nướng

Món ăn này đặc biệt được dân nhậu rất yêu thích. Chuột tại đây thường là chuột ruộng hay chuột dừa bởi thịt chúng khá ngon, ngọt và an toàn vô cùng.

Chuột đồng thường được ăn kèm với rau sống, chấm muối tiêu chanh thì ngon và hấp dẫn vô cùng.

chuột đồng là món ăn dân dã, nổi tiếng nên thử khi đến du lịch miền Tây sông nước

3. Lẩu mắm cá linh bông điên điển

Nhắc đến miền Tây là nhắc đến cá, nhiều loại cá tại đây khá ngon và được chế biến thành khá nhiều món ăn đặc sản. Và lẩu mắm cá linh bông điên điển là một trong những món ăn dân dã, món đặc sản nổi tiếng nhất miền Tây cho các bạn thưởng thức.

Lẩu mắm cá linh bông điên điển nếu ăn vào mùa mưa, khí trời lạnh giá thì ngon và đặc biệt vô cùng.

Món lẩu mắm cá linh bông điên điển ngon ở miền Tây

4. Cá lóc nướng trui

Nếu về miền Tây mà không ghé lại thưởng thức đặc sản cá lóc nướng thì coi như uổng phí cả 1 chuyến đi. Cá lóc bắt dưới ruộng còn tươi, sau khi làm sạch vảy cũng như ruột bên trong thì đem nướng trui dưới rơm khô. Mùi vị cá nướng thơm ngon vô cùng.

Món cá lóc nướng trui ngon, nổi tiếng ở miền Tây

Du lịch miền Tây nên thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nào? Trên đây là top 4 món ăn đặc sản dân dã nổi tiếng ở miền Tây mà Minh Thiện muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có được những giây phút thưởng thức đặc sản miền tây ngon lành, hấp dẫn nhất.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.