Một số điểm du lịch tâm linh tín ngưỡng nổi tiếng ở miền Tây

0

Du lịch miền Tây nên khám phá, tham quan những địa điểm nào bởi miền Tây có khá nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng cho các bạn trải nghiệm. Nếu như ở những bài viết trước đây, du lịch Việt Vui đã giới thiệu cho bạn đọc những điểm du lịch thôn quê, dân dã thì trong bài này sẽ đề cập đến một số điểm du lịch tâm linh, tín ngưỡng nổi tiếng ở miền Tây cho bạn đọc tham khảo nhé.

Những địa điểm tín ngưỡng – tâm linh cũng là trong yếu tố quan trọng góp phần tạo nên màu sắc độc đáo và sự hấp dẫn cho du lịch Tây Nam Bộ. Do đặc thù văn hóa miền Tây có tính đa dạng với sự giao thoa, kết hợp giữa nhiều nền văn hóa dân tộc khác như dân tộc Hoa, Chăm, Khmer… nên văn hóa tín ngưỡng – tâm linh ở miền Tây cũng có nhiều điểm đặc biệt. Các tỉnh miền Tây nhất là khu vực An Giang, Sóc Trăng có rất nhiều chùa chiềng, đền miếu nổi tiếng như:

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (tỉnh An Giang): Miếu Bà là một địa điểm tín ngưỡng – tâm linh linh thiêng nổi tiếng nhất miền Tây, thu hút đông đảo người hành hương và khách du lịch tham quan, cúng bái hàng năm.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam ở Châu Đốc – An Giang

Chùa Dơi (tỉnh Sóc Trăng): Đây là một trong các ngôi chùa Khmer được nhiều người biết đến nhất tại tỉnh Sóc Trăng nói riêng và miền Tây nói chung. Chùa sở hữu nét kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn Phật giáo Khmer.

Chùa Dơi ở Sóc Trăng

Chùa Vĩnh Trang (Tiền Giang): Đây là một ngôi chùa Lớn, nổi tiếng ở miền Tây tọa lạc tại Gò Công – Tiền Giang. Không gian chùa khá rộng, thoáng mát, trong khuôn viên có khá nhiều cây cổ thụ, đại thụ to lớn cho các bạn ngồi nghỉ ngơi, thư giãn sau khi viếng chùa, lễ Phật.

Chùa Vĩnh Tràng ở Tiền Giang

Chùa Hang (An Giang): Đây cũng là một ngôi chùa nổi tiếng tại miền tây được khá nhiều du khách yêu thích, tìm đến. Chùa Hang được xây dựng trên đỉnh núi Thất Sơn – An Giang, nó nằm sâu trong núi với nhiều câu chuyện cổ tích ly kỳ, thú vị. Ngôi chùa này khá linh thiêng, chính vì thế mà có khá nhiều Tour miền Tây được tổ chức về đây để viếng chùa, lễ Phật.

Chùa Hang ở Châu Đốc – An Giang

Ngoài những địa điểm du lịch tâm linh độc đáo và hấp dẫn trên, khi du lịch miền Tây vào dịp cận Tết Nguyên đán, du khách nên lưu ý ghé thăm một số vườn hoa nổi tiếng tại miền Tây như Làng hoa Tân Quy Đông, Làng hoa Mỹ Tho, Làng mai Phước Định… Và điều cuối cùng trong “những địa điểm du lịch tâm linh tín ngưỡng nổi tiếng ở miền Tây” đó là hãy nhớ thưởng thức những món ngon đặc sản nức tiếng miền Tây nhé!

nguồn tham khảo: http://saigonsuntravel.com

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.