Chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh

0

Trẻ 2 tháng tuổi: Tập cho trẻ có thói quen khi bú tập trung sức bú cho no. Chú ý tạo điều kiện cho trẻ được bú trong không khí vui vẻ và tích cực bú cho ra bữa.

Khi bế trẻ để cho trẻ bú nên để nó nhìn thấy bầu vú hoặc bình sữa, chú ý phát hiện tính tích cực của trẻ, ngưòi :nẹ “chuyện trò” với trẻ bằng các từ liên quan đến trẻ bú sữa mẹ. Cho trẻ bú phải để đầu trẻ sát vối bầu sữa rồi mẹ lựa chiều đưa núm vú vào miệng trẻ, hoặc đặt tay trẻ lên bình sữa. Khi mẹ ít sữa phải thường xuyên cho trẻ bú và tập cho trẻ mút mạnh để kích thích tiết sữa ngày càng nhiều hơn.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Trẻ 3-4 tháng tuổi:

Chủ yếu dựa vào đặc điểm sinh lý của trẻ định ra các chế độ sinh hoạt hàng ngày sao cho hợp lý.

Tập cho trẻ thói quen tập trung bú một hơi cho no. Ngưòi lớn cho trẻ bú cũng phải tập trung vào việc cho trẻ ăn, tránh làm các viêc khác làm phân tán sự chú ý của trẻ. Cho trẻ bú hoặc cho uống bằng bình sữa ta nên bế trẻ lên.

Khi cho con bú, mẹ nên nói và dỗ trẻ bằng các từ liên quan tới bú sữa.

Nếu bú bình thì trước khi cho bú giơ bình sữa lên cho trẻ nhìn thấy để quay đầu về hướng bình sữa. Khi trẻ bắt đầu bú, đặt tay trẻ lên bình sữa, dạy cho nó biết cách giữ bình sữa.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Khi trẻ ngoài 4 I 6 tháng tuổi, lấy một chút lòng đỏ trứng gà đun lẫn sữa hoặc rníóc cháo loãng cho ăn thêm bằng thìa, tập cho nó biết nuốt sữa bằng thìa và cho ăn thêm chút bột để tăng dần lượng thức ăn.

Trẻ 5-6 tháng:

Tập cho trẻ ăn bột có các khẩu vị khác nhau và tập cho trẻ ăn bột từ loãng đến đặc dần

Khi cho trẻ ăn nên bế trẻ lên; giơ cao thìa ra đè trê há miệng, bón cho trẻ từng thìa một, khi trẻ nuốt xong mới bón sang thìa khác, nên xúc bột vcố.

Trước khi cho trẻ ăn phải rửa tay cho trẻ tập ch0 trẻ biết sạch sẽ.

Đưa bánh quy cho trẻ cầm tay và để trẻ tự đưa bánh vào mồm.

Trẻ 7-8 tháng

Nếu trẻ bú bình thì dạy cho trẻ biết ôm lấy bình

nùi Im bằng cách đột nằm đúng tu thế, đưa bình hút cho trổ vồ dạy cách đưa binh sữa vào mốm và biết ôm lấy bình hút. Dạy cho trẻ ngồi ăn cơm, mỗi bữa ăn gọn không kéo 

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Trẻ 9-10 tháng tuổi:

Người lớn phải kiên trì xúc cho trẻ ăn hết. Dạy cho trẻ biết uống nước bằng cốc, khi nghiêng cốc thì nghiêng vừa phải, cho bé uống hết nước rồi cho uống thêm.

Trẻ 11-12 tháng tuổi:

Dạy cho trẻ tự tay cầm thìa xúc ăn, người lớn giúp trẻ bằng cách cầm tay trẻ để trẻ tập xúc cơm rồi đưa lên mồm, hoặc người lớn cầm riêng thìa khác xúc thêm cho trẻ ăn để tránh kéo dài thời gian.

Giữ gìn vệ sinh khâu ăn uống, nếu mặt hoặc tay của trẻ bị bẩn thì phải lau sạch ngay, cố gắng cho ăn hết khẩu phẩn mới rời bàn ăn, ăn xong lây khăn lau mồm cho trẻ.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.