Trẻ tập nói

0

Đây thường là những từ đầu tiên của một em bé, và họ có thể biến một ngày bình thường thành một ngày đáng nhớ cho cha mẹ.

Nhưng nếu trẻ dường như tụt lại phía sau các đồng nghiệp của mình trong khả năng nói chuyện của họ, nó có thể tạo ra sự lo lắng và nhiều đêm không ngủ giữa các bậc cha mẹ, và có lẽ nhắc nhở các cuộc điện thoại khẩn cấp đến bác sĩ nhi khoa, hỏi, “Tại sao con tôi không nói?” Các bậc cha mẹ có thể nhớ rằng một người anh em lớn tuổi đã tiến xa hơn trong quá trình phát triển ngôn ngữ ở cùng độ tuổi, có thể nói một cách dễ dàng bằng hai hoặc ba câu từ 2 tuổi. Và như thời gian trôi qua, nỗi sợ hãi của họ có thể trở nên hoảng sợ .

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp, không cần báo động. Hầu hết trẻ em phát triển ngôn ngữ ở tốc độ của riêng của họ, và có một loạt các bình thường, nói Diane Paul-Brown, Tiến sĩ, Giám đốc các vấn đề lâm sàng tại Hiệp hội Speech-Language-Nghe Mỹ (ASHA). “Một số trẻ em phát triển ngôn ngữ với tốc độ nhanh hơn những đứa khác”, cô nói. Mặc dù vậy, đôi khi có những bài diễn văn và ngôn ngữ của một đứa trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ tập nói

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Khoảng 15% -25% trẻ nhỏ có một số rối loạn giao tiếp. Chàng trai có xu hướng phát triển kỹ năng ngôn ngữ một chút chậm nhất là trẻ em gái, nhưng nói chung, trẻ em có thể được dán nhãn “cuối nói trẻ em” nếu họ nói ít hơn 10 từ bằng tuổi từ 18 đến 20 tháng, hoặc ít hơn 50 từ 21 đến 30 tháng tuổi.

Hầu hết các chuyên gia nói rằng ở tuổi 12 tháng, trẻ em nên nói một từ, và có thể nói “mẹ” và “dada”. Họ cũng có thể hiểu và tuân thủ các yêu cầu đơn giản

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ liệt kê các cột mốc sau đây trong năm năm đầu:

Đến cuối năm thứ hai, đứa trẻ mới biết đi của bạn sẽ có thể nói bằng hai đến ba câu. Cô ấy có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản và lặp lại các từ đã nghe trong cuộc trò chuyện.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Đến cuối năm thứ ba, con của bạn có thể thực hiện theo một chỉ dẫn với hai hoặc ba bước, nhận ra và xác định thực tế tất cả các đồ vật và hình ảnh thông thường, và hiểu hầu hết những gì được nói với cô ấy. Cô ấy nên nói chuyện đủ để hiểu rõ những người bên ngoài gia đình.
Đến cuối năm thứ tư, con của bạn nên hỏi các câu hỏi tóm tắt (abstract) và hiểu các khái niệm giống nhau và khác. Cô ấy nên đã nắm vững các quy tắc cơ bản về ngữ pháp khi cô ấy nghe thấy nó xung quanh cô ấy. Mặc dù con của bạn nên nói rõ ràng ở tuổi 4, bé có thể đánh vần là một nửa âm thanh cơ bản của bé; đây không phải là nguyên nhân gây ra lo ngại.
Ở tuổi lên 5, con của bạn sẽ có thể kể lại câu chuyện bằng lời nói của mình và sử dụng nhiều hơn 5 từ trong một câu.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.