Hậu quả của việc không tẩy trang

0
Làn da của bạn là cơ quan lớn nhất trên cơ thể, và nó PHẢI được chăm sóc.  Vì da làm việc 24/24h và gần như không được nghỉ ngơi!
Ban ngày da của bạn được “kích hoạt” ở chế độ bảo vệ, chống lại các yếu tố có hại từ môi trường và các gốc tự do. Vào ban đêm, da sẽ ở chế độ “sửa chữa”, tái tạo collagen và các tế bào khoẻ mạnh. Nếu đi ngủ mà không tẩy trang, chế độ “sửa chữa” của da bạn sẽ vô cùng “vất vả” và “kiệt quệ” trong việc tái tạo lại. Và đây là những hậu quả rõ nhất:

Lỗ chân lông sẽ bị bịt kín

Nếu lười tẩy trang mà ngủ luôn thì không khác gì bạn đang “tra tấn” những lỗ chân lông bé tí một cách khổ sở. Thế nên, hãy cố gắng tẩy trang và làm sạch da trước khi đi ngủ, những lỗ chân lông bé xíu được “tắm” sạch sẽ chắc chắn sẽ khoẻ mạnh hơn và hỗ trợ tốt hơn cho quá trình tái tạo da.

Da bị mất độ ẩm và trở nên khô nẻ

Về cơ bản thì ban đêm, lớp trang điểm sẽ như một cái “máy hút ẩm”, hút hết độ ẩm tự nhiên của da bạn, vì lúc này, bản thân lớp trang điểm cũng đã khô hết và đã hết “nhiệm vụ” sau một ngày dài.

Khi tẩy trang, làn da điều chỉnh lại độ ẩm. Lúc này, công việc của lớp da trên cùng là khoá độ ẩm của da và duy trì các yếu tố giữ ẩm tự nhiên, giúp da cân bằng lại và tái tạo tốt hơn.

Mang cả không khí ô nhiễm tới giường ngủ

Kể cả ban ngày có đeo khẩu trang khi ra đường, bạn cũng không thể tránh khỏi việc những phân tử ô nhiễm bé li ti từ khói xe, bụi đường bám vào da. Và chắc chắn nếu bạn mang chúng lên giường ngủ, chúng sẽ có cơ hội thâm nhập vào gối nằm, “cư trú” tại đó và gây nên những tác hại lâu dài cho làn da vào ban đêm.

Mụn sớm ghé thăm

 

Sự xuất hiện của “kẻ thù” đáng ghét nhất này chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận vô cùng vì đã để “bệnh lười” chiến thắng. Khỏi phải nói rõ lý do vì sao mụn lại xuất hiện, chắc chắn bạn cũng hiểu rồi đúng không nào?

Da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều

Cũng giống như một “thực thể” khi bị “dồn ép” quá đà, da sẽ phản ứng lại. Sự phản ứng này chính là việc tấy đỏ, nổi mụn, thậm chí có thể không đáp ứng với chính những mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày nữa. Việc chăm sóc da nhạy cảm là một việc rất vất vả, chắc chắn những bạn có làn da nhạy cảm sẽ hiểu điều này hơn ai hết. Còn nếu bạn chưa biết, đừng dại thử, vì làn da không đáng phải chịu đựng những “thử thách” quá đáng như vậy!

Bạn muốn có một làn da khoẻ mạnh, căng bóng và láng mịn? Hãy nhớ tẩy trang sạch sẽ cho da trước khi đi ngủ mỗi tối nhé!

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.