Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị ho

0

Tôi có nên gọi bác sĩ nếu con tôi bị ho?
Nếu ho của con bạn không trở nên tốt hơn sau khoảng một tuần, vâng. Và, tất nhiên, nếu con bạn dường như có vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, hãy gọi 911 ngay. Nhưng nói chung, đã đến lúc gọi bác sĩ nếu con bạn bị ho và:

nhỏ hơn 3 tháng tuổi
đang thở nhanh hơn bình thường hoặc có vẻ như anh ta đang làm việc chăm chỉ hơn để thở

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

đang thở khò khè
ho ra chất nhầy màu vàng, xanh lá cây, hoặc có vệt máu
có sốt ít nhất 101 độ Fahrenheit nếu anh ta từ 3 đến 6 tháng tuổi
có sốt ít nhất 103 độ Fahrenheit nếu anh ta 6 tháng tuổi trở lên
có bệnh mãn tính, như bệnh tim hoặc phổi
ho nặng đến mức anh nôn

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị ho
bị ho dai dẳng sau khi nghẹt mũi vào thứ gì đó
Tôi có thể cho con dùng thuốc ho không?
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó chỉ là cảm lạnh, hãy hỏi bác sĩ trước khi cho con quý vị không kê toa hoặc thuốc cảm .

Hầu hết các bác sĩ không khuyến khích cho những loại thuốc này cho trẻ nhỏ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cảnh báo cha mẹ không bao giờ sử dụng các sản phẩm này cho trẻ em dưới 4. Và ngay cả trẻ em từ 4 đến 6 tuổi, hãy sử dụng các loại thuốc này chỉ khi bác sĩ của con bạn khuyến cáo.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho  bà bầu bị sổ mũi 

Khi con bạn lên 6 tuổi, bạn có thể cho trẻ dùng thuốc không cần toa hoặc thuốc cảm lạnh – chỉ cần đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi của trẻ và đo từng liều một cách chính xác theo chỉ dẫn. Ngoài ra, không bao giờ cho con bạn nhiều hơn một loại ho hoặc thuốc lạnh mỗi lần. Họ thường bao gồm nhiều thành phần, và bạn sẽ không muốn cho con của bạn một liều gấp đôi của bất kỳ người trong số họ.

Xem hướng dẫn theo tuổi của chúng tôi đối với thuốc dành cho trẻ em để biết thêm về an toàn thuốc. Để có những lời khuyên về những cách khác để làm dịu các triệu chứng ho và cảm lạnh của con bạn, hãy xem bài viết về các biện pháp khắc phục nhà an toàn .

Điều gì có thể gây ho của con tôi?
Có rất nhiều khả năng, và một số sẽ bảo đảm một cuộc gọi đến bác sĩ của con bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của ho:

Cảm cúm

Nếu con bạn bị cảm lạnh , trẻ có thể bị ho và hắt hơi khi bị sổ mũi hoặc nghẹt mũi, mắt nước, ít ăn hoặc không ăn, và sốt nhẹ .

Vi trùng hợp bào tử hô hấp

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Vi trùng syncytial hô hấp (RSV) phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mặc dù trẻ ở mọi lứa tuổi đều có thể nhận được. Các triệu chứng của RSV cũng tương tự như các triệu chứng cảm lạnh nhưng kèm theo ho nặng hơn và hô hấp lao động.

RSV thường xảy ra giữa tháng 11 và giữa tháng 3, và đôi khi nó không còn rắc rối hơn là cảm lạnh. Nhưng nó có thể dẫn đến các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn, như viêm phế quản (viêm các ống thở nhỏ) và viêm phổi (viêm phổi), đặc biệt ở trẻ nhỏ dưới một tuổi.

 

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.