7 loại rau được xem là đặc sản của Sapa

0

Sa Pa nổi tiếng là điểm đến với nhiều cảnh vật hùng vĩ và sản vật địa phương. Ngoài những món thịt như Lợn cắp nách, thịt trâu gác bếp, Thắng cố thì rau rừng cũng là một sản vật mà không nơi nào có được. Đến với Sa Pa, hãy thử 7 loại rau vừa ngon vừa sạch dưới đây nhé.

Rau chua Sa Pa

Đây là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Rau này được ăn như các loại rau thơm ở miền xuôi, rau chua ăn kèm với thịt luộc, thịt quay, lòng lợn. Rau có vị chua, tính mát, ăn xong có vị ngọt rất đặc trưng

Rau Su Su

Rau Su Su có ở mọi nơi, nhưng dường như rau mọc ở vùng núi Tây Bắc được thiên nhiên ưu ái hơn nên khi ăn cảm giác vị ngon hơn. Người dân Sa Pa trồng Su Su bạt ngàn dọc các triền núi trên đường lên thị trấn. Người dân vẫn làm dàn trên địa hình cao dốc để những ngọn Su Su có chỗ vươn. Đến với Sa Pa bạn đừng quên thử món ngọn Su Su xào tỏi nhé.

Rau ngồng Sa Pa

Người miền xuôi ăn các loại rau khi nó còn non và ngọt thì ở Sa Pa có món rau rất đặc biệt đó là rau ngồng. Các loại rau được cho lên ngồng như ngồng su hào, ngồng su su, ngồng tỏi,…  Rau ngồng thường được xào với tỏi, thịt. Rau ngồng được xào mềm có vị đắng nhẹ ăn rất “hay”.

Nấm hương  Sa Pa

Nấm hương là một trong những loại sản vật nổi tiếng của cùng đất Sa Pa. Nấm hương Sa Pa có “ngoại hình” cũng như loại nấm hương được trồng ở nơi khác. Nhưng vị của nấm hương Sa Pa có mùi thơm rất đặc biệt, nấm hương  Sa Pa chế biến các món như xào, nhân nem, lẩu ăn rất ngon.

Rau củ khởi

Đây là món rau đặc sản của Sa Pa mà không nơi nào có được. Rau củ khởi có vị đắng ngọt, vị thơm đặc trưng, thường dùng nấu canh với nước hầm xương  hoặc thịt băm. Canh rau củ khởi chỉ ngon khi được nấu chín tới, bởi khi nấu lâu thì mùi vị sẽ bị nồng và mất đi chất dinh dưỡng. Lúc mới nếm rau củ khởi, chắc chắn có cảm giác hơi đắng một tí, nhưng khi qua khỏi cổ họng liền có vị ngọt bùi động lại khiến bạn say sưa tìm cảm giác dễ chịu đó. Canh rau củ khởi ăn nóng hay lạnh đều ngon cả. Món này không chỉ được ưa chuộng bởi mùi vị đặc trưng mà nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe phụ nữ, trẻ em và giải rượu hiệu quả.

Rau đậu Hà Lan

Tên loại rau này hẳn là khá lại với nhiều du khách. Rau đậu Hà Lan được người dân Sa Pa trồng theo dàn, ngọn màu xanh, cọng nhỏ, mềm. Loại rau này nấu canh với nước xương hầm hay thịt băm đều rất ngon.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.