Tham khảo những homestay giá mềm nhưng cực sang chảnh tại Sài Gòn

0

Chắc bạn nghĩ rằng ở Sài Gòn sầm uất thì chỉ có những nhà nghỉ, khách sạn sang trọng. Nhưng thật bất ngờ, ngay giữa trung tâm thành phố lại có những homestay vô cùng yên bình khiến bạn cảm thấy như được trở về với vùng nông thôn yên ả ngay cả khi đang sống giữa lòng thành thị.

Town House Sai Gon

Town House Sai Gon là một chuỗi homestay ở Sài Gòn với 3 chi nhánh ở Quận 1. Cách bài trí, kiến trúc và cách phục vụ ở đây đều khiến cho du khách tấm tắc khen ngợi. Được đầu tư vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp, Homestay Town House Sai Gon đáp ứng được những yêu cầu của những du khách khó tính nhất. Homestay vừa đảm bảo được sự ấm áp như ở nhà nhưng cũng không kém phần sang trọng và tiện nghi. Có 2 sự lựa chọn cho bạn khi dừng chân ở homestay này đó là phong dorm với giường tầng, có giá từ 245.000 đồng/ đêm, cho đến phòng riêng giường đôi có giá từ 825.000 đồng 1 đêm.

The Common Room Project – 80/8 Nguyễn Trãi, Quận 5 (TCRP)

“The Commmon Room Project không phải là khách sạn, cũng không phải là hostel. Đây đơn giản là nhà… khi bạn đang xa nhà một ngàn cây số!” Lời giới thiệu hết sức dễ thương này sẽ khiến bạn tạm dừng chuyến đi và nghỉ ngơi chứ! TCRP tổng cộng có 4 phòng dorm với 48 giường và giá là 15$/đêm (khoảng 330 nghìn). Mỗi dorm đều có nhà tắm và cách bài trí khác nhau. Khu Private có tổng cộng 4 phòng. Giá là 60$/đêm (khoảng hơn 1 triệu 3).

Khu vực được yêu thích nhất có lẽ là bếp và sân thượng. Khu bếp của homestay  này được trang bị đầy đủ từ dụng cụ cho đến gia vị để nấu ăn và tất cả khách đều có thể nấu ăn ở đây. Sân thượng thì có Bar nhỏ mở của từ 6h tối đến 12h đêm, nơi mọi người có thể chơi boardgame. Mỗi tuần thì homestay này sẽ tổ chức một buổi giao lưu bữa tối. Khách sẽ được học cách nấu món ăn Việt Nam với nhân viên và sau đó mọi người ăn tối cùng nhau. Cảm giác ấm áp và thân thiện như ở nhà đúng không nào?

Chaos Downtown – 121/61 Lê Thị Riêng, Quận 1

Đây có lẽ là nơi mà các bạn trẻ không thể bỏ qua bởi sự độc đáo và cool ngầu của nó. Ngay cả cái tên của homestay này cũng được ra đời như một “sự tích”. “Sự tích” ra đời của cái tên Chaos này bắt nguồn từ Cháo – một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Bằng lối chơi chữ khi sử dụng “Cháo-Chaos” như một giai đoạn đầy mới mẻ của sự hỗn loạn và bùng nổ từ những đứa trẻ tại “DownTown”. Nhóm người trẻ thành lập ra Chaos mong muốn đây vừa là nơi nghỉ chân của những chuyến đi vừa là không gian trao đổi văn hóa và tìm hiểu Việt Nam dưới góc nhìn nghệ thuật.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.