Đến Sài Gòn phải ghé quán chuối nếp nướng cô út

0

Chuối nếp nướng – cái tên nghe khá lạ tai với người dân miền Bắc hay miền Trung.  Nhưng đối với người dân miền Nam, ai không biết đến chuối nếp nướng thì xem như không có tuổi thơ. Nói như vậy để biết rằng món ăn chơi dân dã này ra đời rất lâu ở miền sông nước rồi.

Ai đã thử chuối nếp nướng rồi thì sẽ chẳng thể nào cưỡng lại được sự hấp dẫn của món này. Đi khắp sáu tỉnh Miền Tây hay Sài Gòn Chợ Lớn, đâu đâu cũng có thể ăn được món chuối nếp nướng

Nhắc đến chuối nếp nướng Sài Gòn thì không ai mà không biết tới cô Út. Tra “ chuối nếp nướng cô Út” trên mạng thì có hàng chục bài báo xuất hiện, không chỉ người dân trong nước biết đến mà danh tiếng chuối nếp nướng cô Út còn vang danh sang cả trời Tây. Trong ba lần tham gia Liên hoan ẩm thực đường phố thế giới, quầy chuối nếp nướng của cô Út luôn nấp nập khách và được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Không phải tự nhiên mà chuối nếp nướng cô Út lại nổi tiếng đến vậy. Với nguyên liệu và cách thức chế biến đặc biệt, món chuối nếp nướng cô Út có hương vị không thể nào quên. Nguyên liệu để làm món ăn chơi đơn giản nhưng hấp dẫn này là những trái chuối tây Mỹ Tho chín tới mà khi bóc vỏ thì còn hơi sần sật va có vị ngọt nhẹ.

Lớp áo của quả chuối đã bóc vỏ được làm bằng xôi nếp cán nhuyễn. Vỏ xôi kia muốn đậm đà thì phải bỏ một ít muối vào khi ngâm nếp và sau khi đồ chín thì trộn dừa tươi bào vụn vào, cuối cùng thì mang đi nướng trên bếp than hoa cho tới lúc lớp nếp vàng rộm là xong.

Khi dùng kéo cắt nhẹ lớp áo làm bằng xôi nếp bên ngoài thì mùi thơm rất thanh cùng vị ngọt của chuối bật ra thành một luồng khói nghi ngút thật hấp dẫn, với mùi thơm và tiếng kêu rào rạo khi mũi kéo chạm vào lớp vỏ xôi giòn nữa thì chẳng ai cầm lòng cho được.

Món chuối nếp nướng này muốn tròn vị thì không thể thiếu nước cốt dừa.Cắt chuối thành mấy khúc nhỏ xong rồi chan đẫm nước cốt dừa và cuối cùng là rắc chút đậu phộng lên để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn dân dã Nam Bộ bạn nhé!

Quán chuối nếp nướng của cô Út từ trưa cho tới chiều muộn, cô ngồi đối diện cửa Đông chợ Bến Thành, đường Phan Bội Châu. Với chỉ 12.000 đồng cho một dĩa chuối nướng, cô Út mong muốn món ăn dân dã của mình có thể đến với tất cả mọi người. Nếu có dịp đến Sài Gòn thì hãy nghé quán cô Út để thưởng thức món ăn chơi này nhé.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.