Đến Sài Gòn mà chưa uống cafe bệt xem như chưa đến

0

Nếu ở Hà Nội có “trà chanh chém gió”  thì Sài Gòn có cà phê “bệt”. Người Sài Gòn thì không ai mà không biết đến “cà phê bệt”, nói như vậy để biết rằng cà phê bệt như một thói quen lâu đời của người Sài Gòn. Và nó cũng trở thành một nét văn hóa địa phương đáng để trải nghiệm khi du khách đến với Sài Gòn.

Người Sài Gòn giản dị, chân phương nên cách uống cà phê của họ cũng như vậy. Khách du lịch đến với Sài Gòn thì lúc nào cũng bắt gặp những quán cà phê san sát đường mà quán nào quán nấy đều đông nghịt khách. Người Sài Gòn uống cà phê nhiều, buổi sáng người ta uống cho tỉnh táo để làm việc.

Buổi chiều khi tan ca, họ lại chọn quán cà phê làm nơi tụ tập bạn bè tán gẫu hay cả những lúc gặp gỡ khách hàng. Ngồi cà phê bệt vào buổi chiều tối sẽ dễ dàng cảm nhận một Sài Gòn nhịp sống rất khác, rất chậm, rất thong thả và cũng rất yên bình từ trong tâm hưởng. Và hơn cả, chỉ từ 10.000-15.000 đồng là có thể thả thê ngồi cả ngày thưởng thức không khí trong lành từ những hàng cây xanh và ngắm những con phố, tòa nhà cao ốc và công trình kiến trúc nổi tiếng Sài Gòn.

Cà phê  bệt là những nơi công cộng như một con hẻm hay một góc công viên, nơi mà khách uống cà phê ngồi bệt xuống mép lối đi để thưởng thức. Hiện nay cà phê bệt có ở nhiều nơi như “bệt Nhà Thờ”, “ bệt Hàn Thuyên”, “bệt Alexandre De Rhode”, “ bệt Hồ Con Rùa”, “ bệt Nhà hát lớn”. Nhưng để trải nghiệm được cái “chất” của cà phê bệt Sài Gòn thì bạn nên đến “bệt Hàn Thuyên”.

Người Sài Thành nhận xét đây là chỗ có “view” đẹp, không khí trong lành và đặc biệt thoáng mát. Chỗ này có thể ngồi lâu tùy thích mà cách phục vụ lại vô cùng vui vẻ, niềm nở. Dù là thời điểm nào trong ngày thì đây cũng là nơi đông đúc nhất trong khu cà phê bệt. Thế nên du khách có thể dễ dang bắt gặp những hoạt động tập thể như đàn hát, flashmob  khá sôi động và trẻ trung.

Nếu may mắn bạn còn có cơ hội thưởng thức những tiết mục ảo thuật, biểu diễn patin vô cùng hấp dẫn. Bệt Hàn Thuyên là khu bệt có nhiều hàng quán nhất, ở đây không chỉ có cà phê mà còn có các loại nước giải khát và đồ ăn vặt nữa.

Cà phê bệt như một gia vị đặc biệt của Sài Gòn. Cà phê bệt không chỉ có cà phê thôi đâu mà còn có những thứ khác nữa…, đó là những câu chuyện không đầu không cuối, vài câu chuyện tình lãng mạn hay những mẫu chuyện tiếu lâm. Chốn Sài Gòn nhộn nhịp nên có nhiều thú cho bạn trải nghiệm và hãy nhớ thêm cà phê bệt vào hành trình khám phá của mình bạn nhé.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.