10 nét tính cách đáng yêu của người sài gòn

0

Không tao nhã như người Hà Nội, cũng chẳng trầm mặc như người Huế, người Sài Gòn từ xưa tới nay luôn mang trong mình một nét chân phương nhưng không kém phần tinh tế. Người Sài Gòn có những nét tính cách đặc trưng mà chẳng nơi nào có được, hãy khám phá 10 tính cách dễ thương này nhé!

Sài Gòn đối với nhiều người là chốn để mưu sinh hay chinh phục những giấc mơ của mình. Nhưng đối với những người sinh ra trên mảnh đất này, đó là niềm tự hào không kể hết. Người Sài Gòn thật hào sảng, họ chẳng bao giờ ngại giúp đỡ người khác. Hình ảnh người ta giúp nhau hay những thùng nước uống, thùng bánh mì, tủ áo quần, tất cả đều miễn phí.Ta chẳng khó để bắt gặp những hình ảnh đẹp nơi chốn thành thị xô bồ này.

Người Sài Gòn trẻ luôn là người dẫn đầu xu hướng nhưng không có nghĩa là họ thờ ơ với những điều xưa cũ. Chỉ cần bắt gặp những hình ảnh hay status “ hoài niệm” trên facebook, họ sẵn sàng bấm nút chia sẻ. Ai cũng ít nhất một lần như thế!

Có một đặc điểm không biết có nên thương hay không đó là công nghệ đang dần chiếm chỗ trong những buổi gặp mặt bạn bè. Hình ảnh những người trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại có lẽ dần trở nên quen thuộc. Có lẽ Sài Gòn đang dần “ hiện đại” từng ngày.

Chẳng phải tự nhiên mà xuất hiện những phố bia như phố Tây Bùi Viện, người Sài Gòn thường lui tới phố Tây để thưởng thức những ly bia mát lạnh sau tan ca hay chỉ đơn giản là hòa mình vào thế giới bên ngoài. Họ thích những điều đơn giản, thật đơn giản là ngồi lại gần nhau hơn ở những hàng quán bệt ven đường.

Cũng như việc để công nghệ dần chiếm chỗ trong cuộc sống, người Sài Gòn cũng không ngại tiếp thu thói quen văn minh đó là dừng đèn đỏ đúng vạch quy định.

Nhiều người phản đối báo lá cải vì trên đó có nhiều thông tin  không chính thống. Người Sài Gòn cũng có cùng quan điểm như vậy. Nhưng việc xem báo mạng cũng như một thói quen không thể bỏ của họ dù sau khi đọc họ chẳng nhớ gì.

Cứ chạy xe là phải nghe “một chút” nhạc. Người Sài Gòn đeo “headphone” để nghe nhạc khi đi đường. Nghe nhạc làm cho quãng đường quen thuộc trở nên nên thơ hơn chăng?

Chợ phiên luôn là nơi thu hút giới trẻ Sài thành. Những phiên chợ lúc nào cũng đông đúc người qua lại. Người trẻ Sài Gòn thích chợ phiên lắm, dù chẳng biết có mua gì hay không.

Nếu để ý có thể thấy Sài Gòn thường là nơi bắt đầu cho mọi xu hướng. Người trẻ Sài Gòn có thể chờ suốt mấy ngày để mua ly xoài lắc, hay xếp hàng cả đêm để mua được đôi giày mới ra bán. Chỉ đơn giản là họ tò mò với những thứ mới mẻ.

Họ thích dùng instagram hơn là facebook. Họ muốn một nơi có đủ sự riêng tư nhưng vẫn có không gian để chia sẻ những khoảnh khắc qua camera.

Ai mà đi uống cà phê vào ban đêm nhỉ? Thế mà ở Sài Gòn có đấy! Có lẽ những giây phút về đêm là lúc họ chiêm nghiệm về cuộc sống và bản thân

Những điểm kể trên có lẽ là những nét phác họa đơn giản trong bức tranh đầy màu sắc của tình cách người Sài Gòn, nhưng cũng đủ để thấy rằng người Sài Gòn rất “hay”.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.