Trị táo bón cho bà bầu

0

Táo bón và mang thai: ăn gì?
Trước khi kê toa bất cứ điều gì, bất kỳ bác sĩ giỏi nào cũng khuyên bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình và:

Tập trung vào các sợi mềm của rau quả tươi không kích thích và hoa quả thúc đẩy sự vận chuyển đường ruột. Mức tiêu thụ hàng ngày từ 400 đến 600 gram rau cải và 300 đến 400 gram rau tươi có thể bù đắp cho những đầu vào cần thiết.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Uống một ly nước lạnh vào buổi sáng lúc mặt trời mọc. Nước lạnh, kích thích niêm mạc dạ dày, thúc đẩy phản xạ dạ dày-ruột, làm tăng tốc quá trình chuyển vị.
Uống nhiều và giữa các bữa ăn: ít nhất một lít rưỡi đến hai lít một ngày (nước, nước trái cây, sữa, chè …).
Để thích bánh mì của mình cho bánh mì trắng.
Ăn nhiều trái cây và rau quả (rau bina, cam, táo, mận), cũng như thực phẩm giàu chất xơ (bánh mì nguyên chất, thức ăn tinh bột, khoai tây, xung, rau xanh, rau sống …).
Ăn ít nhất một món rau với bánh mì và vài loại trái cây mỗi ngày.
Tập thể giảm nguy cơ táo bón

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ mang thai bị táo bón

Xem thêm: Trẻ  bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Cũng như để ngăn ngừa chứng ốm nghén trong ba tháng đầu của thai kỳ , di chuyển cũng có lợi cho táo bón. Thật vậy, nếu bạn có thể, thực hành một hoạt động cơ thường xuyên (đi bộ, bơi lội, thể dục nhịp điệu mềm …).
Hơn nữa, điều quan trọng là đi đến yên ngựa ngay khi nhu cầu xuất hiện, mà không bao giờ chống lại sự ghen tị.

Caroline đã làm theo những quy tắc cơ bản này và tìm ra kết quả: ” Tôi đã ăn sữa nhiều hơn trong 1 tháng (vì những tháng trước, sữa không qua được) và dường như nó giúp tôi một ít … mặc dù tôi đi đến yên ngựa chỉ ba ngày một lần thôi!

Táo bón và mang thai: khi nào nên tư vấn?
Nếu sau vài ngày, những biện pháp trên tỏ đau không hiệu quả hoặc nếu, một bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một toa thuốc: thuốc nhuận tràng nhẹ mà không gây kích ứng ruột, chất nhầy để cải thiện hydrat hóa của phân , lactulose và lactitol được dung nạp tốt … nếu obstipation (có nghĩa là để nói kéo dài và bất thường), glycerin dựa trên đạn

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều  này để tránh những sai lầm không đáng có

Như để tự điều trị, bác sĩ Lansac không ngại dùng ” của dầu parafin (vào buổi tối, trong bữa tối, 1-2 muỗng canh) ở dạng lỏng hoặc đông lạnh. Đó là bán chất lỏng của dược sĩ hoặc xuất hiện dưới dạng dày hơn ( Lansoyl , Laxamalt , Đơn giản Lubentyl , Transitol ) “. Tuy nhiên, chuyên gia này bổ sung thêm rằng trong trường hợp xuất huyết, nôn mửa và / hoặc đau (ruột hoặc ruột tràng) liên quan đến việc ngừng khí, bạn phải tham vấn ngay với bác sĩ.

Leave a Reply

© 2017 Du Lịch Sài Gòn – Việt Nam. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.